Nhà đầu tư tổ chức tiền điện tử ở châu Âu và Canada mua mạnh bất chấp dòng vốn vào Hoa Kỳ giảm

Theo nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số, CoinShares, nhu cầu tổ chức ở Hoa Kỳ đã giảm nhẹ nhưng các quỹ châu Âu và Canada vẫn đang mua thêm.

Theo báo cáo hàng tuần Fund Flows ngày 22 tháng 3 của Coinshares, tổng dòng tiền chảy vào các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức đạt tổng trị giá 99 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 3.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu tổ chức giảm đáng kể, với dòng tiền vào giảm 59% so với tuần trước, ở 242 triệu đô la.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng con số tài sản được quản lý của các sản phẩm đầu tư tổ chức hàng đầu đạt mức cao kỷ lục 57 tỷ USD.

Báo cáo cho biết thêm rằng trong khi nhu cầu giảm ở Mỹ, các tổ chức ở Châu Âu và Canada vẫn tiếp tục mua vào tuần trước.

Khối lượng hàng ngày cho các sản phẩm liên quan đến Bitcoin cũng đã giảm khoảng 35% xuống còn 713 triệu USD mỗi ngày so với trung bình 1,1 tỷ USD mỗi ngày cho năm 2021. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ổn định ở mức 11,8 tỷ USD mỗi ngày.

Sau dòng chảy mạnh mẽ của Ethereum trong tháng Hai, các tổ chức dường như đã một lần nữa đặt mục tiêu vào Bitcoin, với 85 triệu đô la vào quỹ BTC so với chỉ 8 triệu đô la cho các sản phẩm dựa trên ETH vào tuần trước. CoinShares lưu ý rằng có rất ít sự quan tâm đến các sản phẩm dựa trên BNB, XRP và BCH tương ứng.

Xem thêm:  Hai kịch bản cho Bitcoin ở thời điểm hiện tại

Grayscale vẫn dẫn đầu thị trường về đầu tư tổ chức, với tổng tài sản được quản lý của nó là 44,2 tỷ đô la theo một tweet ngày 23 tháng 3. Trong tổng số đó, 84% đã được đầu tư vào Bitcoin Trust của công ty.

Quỹ riêng của CoinShares, đứng thứ hai về AUM với chỉ dưới 5 tỷ đô la, là tổ chức quản lý tiền điện tử duy nhất ghi nhận dòng chảy ra trong tuần, mất 25,9 triệu đô la. Quỹ 3iQ của Canada đứng thứ ba, tăng 1,1 triệu đô la lên tổng AUM là 1,7 tỷ đô la.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph