Nhà đầu tư tổ chức liên tục chốt lời tiền điện tử, đạt chuỗi kỷ lục dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018

Các nhà quản lý quỹ đầu tư tổ chức tiếp tục chốt lời từ khoản nắm giữ tiền điện tử của họ, đặc biệt, các quỹ dành riêng cho Bitcoin ghi nhận dòng tiền ra hàng tuần thứ sáu liên tiếp, theo CoinShares.

Dòng tiền ra khỏi các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đạt tổng cộng 79 triệu đô la vào tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp và là đợt rút tiền dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Dòng tiền ra khỏi quỹ Bitcon đạt tổng cộng 89 triệu đô la, trong khi các sản phẩm Ethereum giảm 1,9 triệu đô la.

Từ đầu năm đến nay, các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã tạo ra hơn 4,1 tỷ đô la trong dòng vốn vào ròng. Trong khi đó, các sản phẩm Ether đã tích lũy được 992 triệu đô la kể từ đầu năm 2021.

Các sản phẩm đầu tư đa tài sản nắm giữ một rổ tiền điện tử đã chống lại xu hướng giảm vào tuần trước khi chứng kiến dòng vốn vào lên tới 10 triệu đô la. Dữ liệu cho thấy các quỹ này đã đầu tư 351 triệu đô la dòng vốn vào YTD.

Các nhà đầu tư tổ chức mua tiền điện tử đã dao động trong những tuần gần đây khi các nhà quản lý danh mục đầu tư tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm lớn về giá trị tài sản. Bitcoin hiện đang giao dịch dưới 33.000 đô la, giảm 50% so với mức đỉnh hồi tháng 5.

Xem thêm:  Bitcoin cung cấp kịch bản win-win dù giá giảm dưới $9k hay vọt lên trên $10k

Việc bán tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức đạt kỷ lục dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Giá trị vốn hóa thị trường tổng hợp đã giảm xuống còn 1.321 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, giảm gần một nửa so với mức cao của tháng trước.

Trong khi các chỉ số on-chain dường như cho thấy những dấu hiệu thuận lợi của đáy, cụ thể là Bitcoin đang được những holder dài hạn thu mua. Tâm lý thị trường vẫn hoàn toàn giảm do những thông tin tiêu cực diễn ra gần đây. Lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc, “Death Cross” đáng ngại đối với Bitcoin và việc mở khóa Bitcoin khổng lồ của Grayscale vào tháng 7 chỉ là một số tin tức tiêu biểu tác động tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư.

Theo Cointelegraph