Nhà đầu tư tháo chạy là điều cần thiết cho một cú bật đáng kể sau đó, theo Santiment

Nền tảng phân tích on-chain Santiment nói rằng phản ứng tiêu cực của các nhà đầu tư đối với việc Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 30.000 đô la vào đầu tuần là cần thiết để phục hồi.

Santiment nói rằng việc thanh trừng các trader và nhà đầu tư thoát khỏi thị trường khi có dấu hiệu đầu tiên của việc giá giảm mạnh thường dẫn đến một “đợt phục hồi đáng chú ý” sau đó.

“Với việc Bitcoin giảm xuống mức 33,900 đô la, tâm lý của trader cũng trượt xuống mức thấp nhất trong sáu tuần. Chúng tôi thường thích nhìn thấy các dấu hiệu đầu hàng như thế này, vì những nhà đầu tư thiếu niềm tin tháo chạy là điều cần thiết cho một cú bật đáng chú ý”.

Santiment cho biết Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi

Nguồn: Santiment/Twitter

Bitcoin đang được giao dịch với mức 31.569 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 1,46% trong 24h qua.

Trong trường hợp của Ethereum (ETH), Santiment nói rằng dấu hiệu chạm đáy đã gần đến vào thứ Sáu (6/5) khi tỷ lệ giao dịch có lãi trên giao dịch thua lỗ giảm xuống mức thấp nhất trong 42 tháng.

“Trên mạng Ethereum, số lượng giao dịch được thực hiện khi coin thua lỗ nhiều gấp khoảng 3,4 lần so với khi có lãi, vào thứ Sáu. Đây là ngày tốt nhất, xét về tỷ lệ giao dịch đầu hàng của ETH kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2018, tức 3,5 năm trước”.

Santiment cho biết Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi

Nguồn: Santiment / Twitter

Xem thêm:  Celo huy động được 20 triệu đô la khi ra mắt đối thủ cạnh tranh phi tập trung với Venmo

Ethereum đang được giao dịch với giá 2.373 đô la vào thời điểm viết bài, tăng gần 2% trong 24h qua.

Santiment cũng xem xét Chainlink (LINK), một mạng phi tập trung cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi (off-chain) cho các hợp đồng thông minh của nhiều blockchain khác nhau.

Theo nền tảng phân tích, token gốc của blockchain Oracle đang chứng kiến sự tích lũy của cá voi trong bối cảnh giá giảm xuống mức thấp được ghi nhận lần cuối vào tháng 9 năm 2020.

“Lần đầu tiên sau 18 tháng, Chainlink đã giảm xuống dưới 10 đô la khi thị trường tiền điện tử kết thúc một tuần điều chỉnh khác. Điều đó nói rằng, các địa chỉ stakeholder lớn dường như đang trong chế độ tích lũy trong 4-6 tuần qua”.

Santiment cho biết Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi

Nguồn: Santiment / Twitter

LINK đang giao dịch với giá 8,76 đô la tại thời điểm viết bài.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl