Nhà đầu tư mạo hiểm không hiểu tại sao LINK, LTC, các loại tiền điện tử khác được định giá hàng tỷ đô la

Ít nhất là cho đến nay, những động thái tăng giá đang diễn ra hầu như chỉ tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Giá các coin liên quan leo thang theo cấp số nhân kể từ đầu năm 2020. Chẳng hạn, LEND của Aave tăng hơn 4,000% kể từ đầu năm.

coin

Bất chấp tốc độ tăng trưởng vũ bão đó, các altcoin nổi lên từ chu kỳ thị trường trong giai đoạn bùng nổ 2016-2018 vẫn rất đáng lưu tâm.

Trên thực tế, những cái tên như LTC, LINK, BCH,… nằm ở đầu bảng xếp hạng tiền điện tử.

Mặc dù các tài sản kỹ thuật số này có thể có trường hợp sử dụng riêng cho phép chúng giữ được giá trị theo thời gian, nhưng một nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu (VC) nói rằng không hiểu tại sao chúng vẫn được xếp hạng cao như vậy.

Ai đang nắm giữ tất cả những thứ này?

Đồng sáng lập và đối tác quản lý Kyle Samani của Multicoin Capital gần đây đã ngồi lại với đồng sáng lập Coin Metrics Nic Carter để thảo luận về thị trường tiền điện tử luôn thay đổi.

Samani nói rằng “tính năng quan trọng nhất của token là vốn hóa thị trường của nó”. Anh dẫn chứng cách một dự án đạt được nhiều sự đồng tình trên mạng xã hội khi ai đó mở Coin Gecko hoặc Coin Market Cap và họ thấy x hoặc y coin.

Nhận xét về các chi tiết cụ thể, Samani “cảm thấy bối rối về việc LINK có vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la”, “không biết ai đang nắm giữ tất cả những thứ này” và người mua là ai. Nhà đầu tư giải thích điều tương tự cũng xảy ra với LTC và “nhiều tài sản khác trong top 10”.

Tiền trong những coin này sẽ chuyển về đâu?

Samani không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu những token này mất giá trị trước các đối thủ cạnh tranh theo thời gian, nhưng nhiều người trong không gian Ethereum nghĩ rằng giá trị trong các dự án “ma” sẽ tích lũy vào DeFi.

Xem thêm:  Cardano đạt đến cột mốc phân quyền lớn, đã đi hết nửa chặng đường

Eric Conner tuyên bố vào tháng 8 rằng có 50 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường có thể dần tích lũy trong DeFi:

“Các chuỗi ma sắp bị thanh toán. Có hơn 50 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường trong các chuỗi không ai sử dụng. Tất cả chúng sẽ bị soán ngôi bởi ứng dụng DeFi có nhu cầu sử dụng thực tế vào cuối chu kỳ thị trường này”.

Thực tế, điều này đã xảy ra với nhiều dự án trong không gian.

Rune Christensen cho biết vào tháng 5 năm nay, theo thời gian, DeFi sẽ hoạt động như một khoảng trống của Ethereum, tiêu thụ tất cả các tài sản không tạo ra thu nhập trong không gian tiền điện tử:

“4 triệu Dai được đúc với WBTC trong một giao dịch duy nhất. Điều này thực sự cho thấy nhu cầu tiềm ẩn đối với các tài sản không phải ETH và đó là sự khởi đầu của xu hướng rộng lớn hơn về việc DeFi hoạt động như một khoảng trống kinh tế mà cuối cùng sẽ thu hút gần như tất cả giá trị cho blockchain Ethereum”.

Chúng ta đã thấy điều này với sự ra đời của các hình thức token hóa Bitcoin, chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol trong những tháng gần đây. Hiện tại, khoảng 0.4% tổng số BTC đang lưu hành hiện có trên blockchain Ethereum. Những coin này có thể được triển khai vào không gian DeFi hoặc sử dụng làm phương tiện thanh toán trên Ethereum.

Theo Cryptoslate