Nhà đầu tư LINK cần biết điều này trước khi xả bán một cách giận dữ

Trong vài tháng qua, sự cường điệu xung quanh một số altcoin đã diễn ra theo hướng mới. Ví dụ, MATIC và SOL đã duy trì các mức lưu lượng cao trong khi ADA đạt được sức hút như một altcoin hàng đầu. LINK đã có một câu chuyện tương tự vào năm 2020 và dường như đã trở nên thành thạo hơn trong suốt năm 2021.

link

LINK/USDT Nguồn: Tradingview

LINK có ít mức tăng đột biến riêng và tại thời điểm viết bài, giá chỉ cao hơn một chút so với đỉnh cao nhất năm 2020 (20 đô la). Tuy nhiên, LINK có nhiều thứ nên xem hơn là cấu trúc giá và điều này có thể tác động lớn hơn đến hiệu suất thị trường trong tương lai.

Oracle và hợp đồng thông minh

Mục tiêu chính của Oracle bắt nguồn từ việc tạo ra các biện pháp bảo mật mạnh mẽ cho blockchain. Trước khi hợp đồng thông minh xuất hiện, đó là một vấn đề lớn bởi vì nguồn dữ liệu khổng lồ bên ngoài – cần thiết trong quá trình duy trì kết nối – cực kỳ kém linh hoạt. Do đó, oracle được thêm vào để lấy dữ liệu từ các nguồn off-chain, sau đó chuyển vào blockchain để các ứng dụng hợp đồng thông minh có thể sử dụng thông tin.

Tuy nhiên, một oracle tập trung cũng là điểm thất bại vì nó có thể bị hỏng hoặc chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Do đó, cơ chế oracle phải được phân cấp để tăng cường bảo mật mạng. Hơn thế nữa, Chainlink cung cấp giải pháp oracle tốt nhất trong hệ sinh thái.

Ngành công nghiệp hiện đang tạo điều kiện cho hơn 450 nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink hoạt động trên một số mạng blockchain bao gồm Ethereum, Polygon, BSC, Avalanche, xDai và Heco. Thậm chí, họ có kế hoạch mở rộng quyền truy cập vào nhiều blockchain khác cũng như giải pháp layer 2 như Arbitrum, Optimism, Solana,…

Xem thêm:  Vitalik Buterin cho biết chưa bao giờ thử yield farming, đề xuất đánh giá rủi ro trước khi tham gia

Do đó, trong tương lai, các dịch vụ oracle của Chainlink sẽ có tác động rất lớn vì toàn bộ không gian DeFi dựa trên các hợp đồng thông minh lai. Sự quan tâm đến DeFi sẽ gián tiếp cải thiện nhu cầu oracle trên các mạng khác nhau. Điều này cuối cùng cũng sẽ cho phép giá LINK mở rộng theo chức năng của mạng.

Hoạt động phát triển

link

Hoạt động phát triển (hồng) và số lượng người đóng góp hoạt động phát triển (vàng) Nguồn: Sanbase

Hoạt động phát triển của Chainlink đã liên tục đạt tỷ lệ cao. Kho lưu trữ Github ghi nhận mức tăng hơn 1000 đối với hệ sinh thái và số lượng người đóng góp phát triển cũng duy trì ở mức mạnh mẽ.

Điều quan trọng cần lưu ý là hoạt động phát triển không phải lúc nào cũng tương quan với hiệu suất giá nhưng nó sẽ cho biết liệu một dự án có bị lỗi thời hay không.

Trong ngắn hạn, rất khó đưa ra dự đoán cho giá LINK bởi xu hướng vẫn nghiêng về giảm giá. Nếu đảo chiều tăng một lần nữa, nhiều dự án DeFi có thể đạt lưu lượng truy cập lớn hơn và nhu cầu đối với oracle sẽ tăng cao hơn nữa.

Theo AMBCrypto