Nhà đầu tư huyền thoại đã mua Bitcoin với giá 350 đô la cho biết cuộc tăng giá này chỉ mới bắt đầu

Bitcoin đã tăng từ dưới 10.000 đô la vào năm ngoái lên hơn 64.000 đô la vào tháng trước. Nhưng một nhà đầu tư truyền thống nói rằng tất cả các cuộc trò chuyện về “bong bóng” là vô căn cứ.

Bill Miller Bitcoin

Bill MillerNhà đầu tư

Nhà đầu tư người Mỹ Bill Miller cho biết đợt tăng giá huyền thoại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu mặc dù tài sản này đã tăng gần 700% trong năm qua, theo tin tức trên CNBC hôm nay.

Miller nổi tiếng với việc dự đoán chính xác lợi nhuận của chỉ số SP-500 trong khoảng 14 năm (từ năm 1991 đến 2005) – là kỳ tích đưa ông trở thành một trong những nhà quản lý tiền hàng đầu thế giới. Ông quản lý hàng tỷ đô la tại Miller Value Fund (MVF) và được biết đến với cách tiếp cận dựa trên giá trị thị trường vốn.

Một trader Bitcoin lâu năm

Miller không phải là người mới đối với Bitcoin. Ông thành lập một quỹ chỉ có BTC vào năm 2018, tiết lộ vào thời điểm đó rằng MVF đã mua khi BTC giao dịch ở mức 350 đô la.

Và niềm tin đó vẫn còn cho đến nay. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ 3, Miller cho biết Bitcoin đã bước vào thị trường chính thống một cách vững chắc và đợt tăng giá gần đây của nó khác biệt đáng kể so với chu kỳ năm 2017 kết thúc bằng động thái giảm giá mạnh.

Giám đốc quỹ đầu cơ Bill Miller tweet:

“Nguồn cung Bitcoin đang tăng 2% một năm và nhu cầu đang tăng nhanh hơn. Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần biết và có nghĩa là giá sẽ ngày càng cao hơn”, gợi ý rằng tài sản vẫn còn khả năng tăng trưởng.

Những lời này không hoàn toàn bởi vì Miller là một nhà đầu tư ban đầu. Ông lập luận rằng năm 2017 là “bong bóng mà cuối cùng sẽ vỡ”, nhưng lần này là “khởi đầu của thị trường chính thống”.

Nhắc lại, Bitcoin đã tăng hàng nghìn phần trăm vào năm 2017 trong một cuộc đua đưa giá lên đỉnh 20.000 đô la. Tuy nhiên, giá lao dốc xuống dưới 6.000 đô la trong những tháng sau đó, trước khi xảy ra thị trường gấu kéo dài gần hai năm.

Xem thêm:  75 trình xác thực ETH 2.0 của Staked bị chém vì giới thiệu lỗi chia chuỗi tiềm ẩn

Biến động vẫn là một mối lo ngại

Đặt những dấu hiệu tăng giá và dự đoán cho tương lai sang một bên, Miller nói rằng tính biến động khét tiếng của Bitcoin vẫn là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư.

“Ngay cả hồi đó trong thời kỳ bong bóng, nó đã giảm 20% trong năm lần khác nhau, vì vậy với Bitcoin, biến động là cái giá mà bạn phải trả cho hiệu suất”.

Miller nói thêm rằng biến động dự kiến ​​sẽ tiếp tục và Bitcoin có thể sẽ gặp phải những biến động giá mạnh. Lần gần đây nhất trong số này xảy ra vào cuối tuần trước: Bitcoin giảm hơn 10% trong 48 giờ, gây thanh lý 5 tỷ đô la.

Trong khi đó, nhà đầu tư khẳng định lại rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số và thậm chí có thể là một phiên bản tốt hơn của vàng.

“Vàng là một loại tài sản trị giá 10 nghìn tỷ đô la và Bitcoin là 1 nghìn tỷ đô la. Nhưng Bitcoin có thể phân chia vô hạn hoặc gần như vậy. Nó có thể dễ dàng vận chuyển và gửi đến bất kỳ đâu trên thế giới nếu bạn có điện thoại thông minh, vì vậy nó là một phiên bản tốt hơn nhiều so với vàng ở vai trò lưu trữ giá trị”.

Đây cũng là câu chuyện được chia sẻ bởi các nhà lãnh đạo công nghệ như CEO Michael Saylor của MicroStrategy và CEO Elon Musk của Tesla, những người đã mua hơn 1 tỷ đô la BTC trong năm qua, theo tin tức chính thức.

Vận may đã mang lại cho họ mức tăng tỷ lệ phần trăm hai con số. Nhưng hiện tại, họ đang trải qua một trong những đợt giảm giá đột ngột khét tiếng của Bitcoin.

Theo Cryptoslate