Nhà đầu tư chắc tay tích lũy mạnh khi Bitcoin từ chối giảm xuống dưới 30.000 đô la

Giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định vào cuối tuần, nhích lên trên mức 34.000 đô la một chút vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó vẫn giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4. Nhưng động thái giảm giá lớn đã không ngăn cản các nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng tăng giá dài hạn.

Theo thước đo Liveliness của Glassnode, thị trường Bitcoin đã nhận thấy sự thay đổi trong “hành vi hold vĩ mô” của các nhà đầu tư dài hạn. Holding đại diện cho phản ứng theo hành vi của các nhà đầu tư đối với xu hướng giảm của thị trường, một chiến lược đầu tư theo hướng meme bắt nguồn từ một bài đăng trên diễn đàn Drunken vào năm 2013 và nghệ thuật typo (nghệ thuật sắp xếp, thiết kế và sáng tạo hình dáng câu văn, chữ viết).

Trong khi đó, Liveliness là tỷ lệ Coin Days Destroyed (CDD) với tổng tích lũy của tất cả coin days từng được tích lũy bởi mạng. Nó thay đổi từ 0 đến 1, với 0 đại diện cho tỷ lệ cao nhất của nguồn cung Bitcoin không hoạt động, tức là hành vi holding. Nó cho thấy rằng số ngày tích lũy coin (coin day) trên toàn cầu đã vượt xa số ngày coin bị phá hủy (destroyed) trong hoạt động on-chain.

Bitcoin tích lũy mạnh mẽ khi từ chối giảm xuống dưới 30.000 đô la

Tỷ lệ Liveliness Bitcoin báo hiệu giai đoạn tích lũyNguồn: Glassnode

Tuy nhiên, mức độ phân phối cao hơn không nhất thiết dự đoán chu kỳ giảm giá. Ví dụ: từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, Tỷ lệ Liveliness tăng cùng với giá Bitcoin, cho thấy rằng mặc dù hành vi holding thấp hơn, thị trường Bitcoin cũng không bước vào giai đoạn giảm giá.

Điều đó có thể là do khối lượng giao dịch tăng đột biến vào đầu năm nay. Trong quý đầu tiên, hoạt động giao dịch Bitcoin nói chung đã tăng vọt lên hơn 6.000 tỷ đô la, so với 1.140 tỷ đô la trong quý 4 năm 2020, theo dữ liệu thu được từ Bitcoinity.

Bitcoin tích lũy mạnh mẽ khi từ chối giảm xuống dưới 30.000 đô la

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng thángNguồn: Bitcoinity.org

Do đó, trong khi những holder dài hạn bắt đầu chi tiêu Bitcoin của họ từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch tăng cao cho thấy nhu cầu bán lẻ đã hấp thụ áp lực bán. Nhưng đến tháng 4, như nhà phân tích Willy Woo lưu ý, áp lực bán đã vượt qua áp lực mua thông thường của thị trường tăng giá.

Những người tham gia đầu cơ bắt đầu bán bớt đồng coin mới của họ cho những holder dài hạn, Woo đã viết trong một bản tin được xuất bản vào ngày 2 tháng 7 khi đề cập đến biểu đồ “Rick Astley” nghiên cứu dòng chảy Bitcoin giữa chắc tay và yếu cơ.

Xem thêm:  SHIB có khả năng dẫn đầu mùa altcoin tiếp theo với mức tăng dự kiến 77%

“Rất rõ ràng khi thấy rằng những holder dài hạn đang hấp thụ những đồng coin từ phía nhà đầu tư đầu cơ với tốc độ mạnh mẽ. Bây giờ nó là một trò chơi chờ đợi cho đến khi điều này được phản ánh trong hành động giá, dữ liệu tự tin chỉ ra rằng một đáy tích lũy đang hình thành”.

Bitcoin tích lũy mạnh mẽ khi từ chối giảm xuống dưới 30.000 đô la

Bitcoin đang chuyển từ nhà đầu tư yếu cơ sang nhà đầu tư chắc tayNguồn: Willy Woo Newsletter

Hold Bitcoin ở mức 30.000 đô la

Tâm lý tích lũy tăng đột biến xuất hiện khi Bitcoin tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá trên mức hỗ trợ 30.000 đô la.

Bitcoin tích lũy mạnh mẽ khi từ chối giảm xuống dưới 30.000 đô la

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong khoảng 30.000 đến 40.000 đô laNguồn: TradingView

Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống mức 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5, trong sự cố thị trường tiền điện tử tổng thể. Kể từ đó, nó đã kiểm tra giá sàn ít nhất bốn lần, chỉ để chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ sau đó. Điều đó đã làm cho 30.000 đô la trở thành mức hỗ trợ tâm lý, nếu bị phá vỡ, có nguy cơ đẩy giá Bitcoin xuống thấp nhất là 20.000 đô la.

Joel Kruger, một nhà chiến lược ngoại hối tại nhóm quản lý đầu tư LMAX có trụ sở tại London, đã lưu ý vào đầu tuần này rằng Bitcoin có thể quay trở lại 20.000 đô la, vì nó vẫn chịu áp lực của tâm lý thị trường toàn cầu. Ông đang đề cập đến cuộc khủng hoảng mới nhất trên thị trường chứng khoán, do những lo lắng liên quan đến sự lây lan của biến thể Delta của Covid-19.

“Đừng loại trừ khả năng giảm trở lại dưới mức thấp nhất của tháng 6 và sẽ có rủi ro trong trường hợp đó khi giá Bitcoin có thể quay lại ATH cũ khoảng 20.000 đô la. Nhưng ở giai đoạn đó, chúng ta thấy thị trường được hỗ trợ rất tốt”.

Bạn có xem chi tiết về giá Bitcoin.

Theo Cointelegraph