Nhà đầu tư Bitcoin luôn hành xử theo cách “không giống ai”

Các nhà đầu tư Bitcoin là một nhóm rất thú vị. Hành vi của họ không có khuôn mẫu nghiêm ngặt, không có trật tự trong cách họ phản ứng. Theo một cách nào đó, nó bổ sung cho không gian tiền điện tử. Khoảng thời gian này, họ không hành xử theo cách mà thị trường mong đợi và thay vào đó họ… không làm gì cả. Nhưng tại sao?

Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin án binh bất động?

Các nhà đầu tư Bitcoin gần như không di chuyển khoản nắm giữ. Một lý do có thể là vì BTC tăng trưởng chậm trong chu kỳ halving này. Kể từ vụ sụp đổ vào tháng 5, mức tăng trưởng của BTC ít hơn chu kỳ halving thứ hai. Hiện tại, giá BTC đang thấp hơn 5 lần so với mức tiềm năng.

So sánh tăng trưởng Bitcoin và Ethereum Nguồn: Ecoinometrics

Hơn nữa, thông thường một thị trường vững chắc và có lợi nhuận được thể hiện thông qua việc tích lũy hoặc chốt lời. Tuy nhiên, lần này khác hẳn.

Số dư sàn giao dịch cho thấy lượng tích lũy giảm xuống còn khoảng 2,4 triệu BTC vào 17/9, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018.

Số dư BTC của sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Kể từ đó, chỉ số này đã đi ngang và vẫn tiếp diễn cho đến nay. Điều này có nghĩa là tích lũy đã duy trì gần một tháng nay.

Bây giờ, mặc dù đó không phải là điều tốt nhất, nhưng nó cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Mặc dù tích lũy đã chậm lại, nhưng số dư không tăng có nghĩa là lượng bán ra cũng không tăng.

Thêm vào đó, chỉ số Liveliness đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Chỉ số này càng thấp, số lượng Bitcoin được tạo ra càng cao và các coin cũ bị phá hủy càng ít.

Xem thêm:  Nên HODL MATIC hay thoát khỏi thị trường để bảo toàn lợi nhuận?

Liveliness của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Đây có thể là trình kích hoạt cần thiết để khởi động lại cuộc đua tích lũy.

Kể từ đầu tháng, BTC đã tăng gần 26% và đang giao dịch ở mức 55,284 đô la. Điều này có thể tạo ra động lực cần thiết cho mục tiêu tiềm năng.

Bitcoin tăng giá Nguồn: TradingView

Thêm vào đó, trong vòng chưa đầy một tuần, chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã chuyển từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” và đó là một gợi ý tốt về tâm lý của các nhà đầu tư.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin Nguồn: Alternative

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên nhớ rằng BTC không phải coin tăng trưởng chậm duy nhất trong lĩnh vực này. Ethereum cùng với phần còn lại của thị trường cũng vậy. Do đó, trong khi chờ đợi hoàn thành mục tiêu, các nhà đầu tư có thể tự an ủi rằng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto