Nhà đầu tư Bitcoin làm gì khi giá bất ngờ đạt ATH mới?

Công ty phân tích dữ liệu thị trường Glassnode đang theo dõi chặt chẽ hành vi của nhà đầu tư khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) khoảng 67.000 đô la.

Trong bản tin hàng tuần mới, Glassnode cho biết họ đang phân tích hoạt động của holder dài hạn (LTH – những thực thể nắm giữ BTC trong 155 ngày hoặc lâu hơn) để xem liệu nhóm nhà đầu tư này có đang chốt lời ở mức hiện tại hay không.

“Do thị trường hướng đến ATH và các nhà đầu tư nắm giữ lợi nhuận chưa thực hiện ngày càng lớn, động cơ bán đang tăng lên… Trong tuần qua, chúng ta có thể thấy số liệu thay đổi vị trí ròng của LTH giảm nhẹ. Điều này chứng tỏ LTH đang chi tiêu khi giá tăng trên 60.000 đô la”.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng của LTH Nguồn: Glassnode

Nền tảng cũng theo dõi chỉ số thay đổi vị trí ròng của sàn giao dịch để đo lường nguồn cung Bitcoin trong ví của sàn. Số lượng BTC bắt đầu đổ vào các sàn tăng lên nhưng có đủ nhu cầu để hấp thụ áp lực bán tiềm năng.

“Những gì chúng ta có thể thấy bây giờ là sau một thời gian dài dòng ra được duy trì, thay đổi ròng trong số dư của sàn trở lại trung lập.

Như vậy, trong 30 ngày qua, dòng vào khớp với dòng ra, càng chứng tỏ hiện tại có đủ nhu cầu để hấp thụ bên bán. Tuy nhiên, ít coin được rút hơn và rõ ràng là ít mang tính xây dựng hơn cho giá so với dòng ra ròng”.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Glassnode cho biết thêm Bitcoin vẫn có vẻ tăng giá trong khi cảnh báo những người nắm giữ dài hạn sẽ tiếp tục bán khi giá leo cao hơn.

“Thật thú vị, cấu trúc thị trường này rất giống với giai đoạn cuối năm 2020 khi Bitcoin đạt đến ATH 20.000 đô la của chu kỳ trước.

Nhìn chung, thị trường vẫn khá lạc quan. Tuy nhiên, có khả năng tín hiệu ban đầu này của các coin cũ hơn thuộc sở hữu của LTH được chi tiêu on-chain sẽ tiếp tục như trong tất cả các chu kỳ Bitcoin trước đó”.

Chất xúc tác ngầm có thể bí mật tạo ra cuộc biểu tình Bitcoin dài hạn khổng lồ

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen nói rằng một chất xúc tác ít được chú ý có thể kích hoạt cuộc biểu tình dài hạn “khổng lồ” cho Bitcoin.

Xem thêm:  Solana gặp sự cố ngừng hoạt động khiến giá SOL giảm 15%, mạng layer 2 Arbitrum cũng chung cảnh ngộ

Trong một phiên bàn luận chiến lược mới, nhà phân tích xem xét chỉ số đô la Mỹ (DXY), so sánh đô la Mỹ với một rổ các loại tiền fiat lớn khác. Nói chung, đô la yếu hơn thường ngụ ý giá cao hơn cho nhiều tài sản.

Nhà phân tích tiết lộ một điều có thể tạo thêm năng lượng tăng giá cho Bitcoin là DXY bắt đầu xu hướng giảm vĩ mô. Theo Cowen, DXY có khả năng thiết lập xu hướng giảm giá khi bị từ chối từ đường trung bình động đơn giản SMA 100 tuần.

“Một cách lý tưởng, để tạo điều kiện tốt nhất cho Bitcoin, tôi muốn thấy DXY tiếp tục giảm. Đây sẽ là điều tuyệt vời nhất cho Bitcoin và là điều điên rồ khi nói về chỉ số tiền tệ đô la Mỹ… Hãy quan sát phạm vi vĩ mô thực tế ”.

Cowen nhấn mạnh DXY đang giao dịch trong kênh giảm dần lớn trong khoảng 30 năm. Theo anh, hiện tại có nhiều khoảng trống ở đáy kênh hơn so với đỉnh, cho thấy DXY có nhiều khả năng giảm giá và do đó giá Bitcoin sẽ cao hơn.

Mặc dù DXY tăng trong phần lớn thời gian Bitcoin tồn tại nhưng vua crypto vẫn cố gắng duy trì cấu trúc tăng giá dài hạn. Nhà phân tích cũng xem xét điều gì có thể xảy ra nếu DXY cuối cùng bước vào xu hướng giảm đáng kể hơn.

“Đô la Mỹ ít nhiều tăng giá trong suốt thời gian đó. Nó đã tăng lên, nhưng có một vài thời điểm quan trọng đô la giảm tương ứng với thị trường bò của Bitcoin.

Hãy tưởng tượng những gì Bitcoin có thể làm nếu đô la giảm trở lại… Tôi nghĩ điều đó sẽ cực kỳ lạc quan đối với vua tiền điện tử”.

bitcoin

Nguồn: Benjamin Cowen

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News