Nhà đầu tư Bitcoin dài hạn vẫn chưa muốn chốt lời dù giá đạt ATH mới

Theo bài đăng trên CryptoQuant, dự trữ của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin tiếp tục xu hướng giảm mặc dù tiền điện tử hàng đầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Dự trữ của tất cả sàn giao dịch là một chỉ báo cho biết tổng số coin được gửi trong các ví của sàn tập trung.

Khi giá trị của chỉ số này gia tăng, điều đó có nghĩa là nhà đầu tư đang gửi Bitcoin đến các sàn. Hay nói cách khác, áp lực bán đang hình thành trên thị trường vì holder thường chuyển crypto của họ sang các sàn để chốt lời hoặc mua altcoin.

Ngược lại, chỉ báo sụt giảm ngụ ý nguồn cung BTC đang ít dần do nhà đầu tư rút coin của họ khỏi sàn giao dịch. Xu hướng như vậy cho thấy áp lực mua trên thị trường và dự báo giá sẽ tăng.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện xu hướng của chỉ báo dự trữ Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch trong vài tuần qua:

Dự trữ Bitcoin dường như đang có xu hướng giảm Nguồn: CryptoQuant

Quan sát biểu đồ trên, mặc dù giá BTC tăng vọt gần đây và tạo ATH mới, giá trị của chỉ báo giảm mạnh.

Điều này ngụ ý nhiều nhà đầu tư vẫn chưa muốn chốt lời. Họ đã rút BTC và chuyển vào ví cá nhân để hodl.

Tiếp theo là chỉ báo SOPR của holder dài hạn (LTH), thể hiện mức độ lợi nhuận thực của các nhà đầu tư đã sở hữu coin trong hơn 155 ngày.

SOPR BTC gần đây giảm xuống mức thấp nhất Nguồn: CryptoQuant

Như có thể dự đoán từ các khoản dự trữ, SOPR LTH hiện có giá trị rất thấp, báo hiệu nhà đầu tư dài hạn vẫn chưa muốn chốt lời.

Mặc dù BTC đã tạo ATH mới nhưng có vẻ như holder vẫn đang mong đợi giá sẽ tăng thêm trước khi họ bắt đầu “thu lưới”.

Bitcoin gặp rủi ro điều chỉnh hay nóng lên vì ATH?

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 62.870 đô la, tăng 10% trong 7 ngày và hơn 56% trong tháng qua.

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặt khác, trong ngắn hạn, giá đã bị từ chối ở vùng cao xung quanh mức hiện tại sau khi đạt ATH và xuất hiện xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Vào thời điểm viết bài, giá của BTC đã trượt trở lại mức đầu tuần và giảm 3% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, tâm lý lạc quan vẫn còn khi Bitcoin có thể giữ được lợi nhuận trong các khung thời gian cao hơn. Tiền điện tử hàng đầu đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 65.000 đô la và tăng vọt lên tới 68.000 đô la.

Nhà phân tích John Wick tin rằng Bitcoin có thể đi theo quỹ đạo tương tự như trong năm 2017. Quan sát biểu đồ, hiệu suất của BTC hiện tại giống với hành động giá tại thời điểm đó, bao gồm một breakout ATH và tiếp tục xu hướng tăng.

Xem thêm:  Ethereum ETP sắp niêm yết trên sàn Deutsche Borse của Đức

bitcoin

Nguồn: John Wick

Trong cuộc biểu tình hiện tại, Bitcoin đã cố gắng phá vỡ nhiều ATH của các chỉ báo. Xu hướng lạc quan được thúc đẩy nhờ sự kiện ra mắt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ.

Sản phẩm đầu tư này theo dõi giá hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange (CME). Do đó, nhiều trader đang xem xét hợp đồng mở (OI) của Bitcoin để xem liệu nó có tăng theo giá của tài sản cơ bản hay không.

bitcoin

OI hợp đồng tương lai trên tất cả các sàn Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu từ Skew, OI hợp đồng tương lai BTC ở mức 5,75 tỷ đô la trong CME. Sàn hiện giao dịch nhiều hợp đồng hơn Binance, FTX, Bybit và các sàn lớn khác, rất có thể do tác động của Bitcoin ETF.

Dữ liệu khác của CryptoQuant chỉ ra rằng thị trường tương lai đang nóng lên với tỷ lệ đòn bẩy tăng đến mức của tháng 9. Funding rate đang ở vùng dương, vì các trader kỳ vọng sẽ có nhiều lợi nhuận hơn và nhà đầu tư ngắn hạn sử dụng đòn bẩy cho các vị thế Bitcoin.

bitcoin

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính và funding rate trên tất cả các sàn Nguồn: CryptoQuant

Delphi Digital lưu ý rằng OI hợp đồng quyền chọn của Bitcoin cũng theo xu hướng tương tự như thị trường tương lai. Chỉ số OI trong lĩnh vực này đã đạt ATH.

“Điều này được dự đoán là do ATH mới của BTC và thị trường hợp đồng tương lai cũng đạt OI kỷ lục. Hầu hết hoạt động tập trung vào mua short đến call (quyền chọn mua) trung hạn”.

Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể tiếp tục đà tăng như dữ liệu lịch sử cho thấy. Một số nhà phân tích tuyên bố giá của BTC có xu hướng trở lại chế độ khám phá sau một vài ngày kể từ khi thành công tăng lên mức cao mới.

Tuy nhiên, khi thị trường tương lai nóng lên, phe bò có thể phải đối mặt với nhiều trở ngại. Trong quá khứ, bất cứ khi nào quá nhiều đòn bẩy vào thị trường, Bitcoin có xu hướng điều chỉnh để loại bỏ nhà đầu tư ngắn hạn. Chỉ có thời gian mới cho biết lịch sử có lặp lại hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News