Nhà đầu tư bán tháo 14 triệu USD trong UNI, liệu đây có phải là dấu hiệu của sự sụp đổ?

Uniswap (UNI) đã không thành công trong việc phục hồi, theo đó, giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Kết quả là, các nhà đầu tư vẫn nuôi hy vọng đang dần nhận ra rằng, sự lạc quan dường như đang biến mất.

UNI khó có thể thoát khỏi xu hướng giảm

Mặc dù rất nhiều altcoin đang ở mức thấp nhất trong nhiều tháng, nhưng UNI đã chạm mức thấp nhất trong 14 tháng qua, với việc giá giảm xuống còn $ 7,49. Trong 2 tuần qua, đồng altcoin này đã ghi nhận mức giảm cao nhất, lên đến 36,86%.

UNI

Hành động giá Uniswap Nguồn: TradingView

Các nhà đầu tư đã nghi ngờ về đợt giảm mạnh của UNI trong năm nay, với lượng bán ra đều đặn trong tháng 1 và tháng 2. Niềm tin đã quay trở lại vào giữa tháng 3 khi UNI tăng tốc để phục hồi phần nào. Thế nhưng, nó không kéo dài lâu, vì kể từ giữa tháng 4, các nhà đầu tư đã quay trở lại chế độ bán và đã gửi hơn 2 triệu UNI đến các sàn giao dịch.

UNI

Nguồn cung Uniswap trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Kể từ cuối tháng 11, các nhà đầu tư đã luôn giao dịch thua lỗ. Giao dịch trong ngày duy nhất có lãi là vào 23 tháng 12, khi UNI tăng 12% trong 24 giờ.

Ngày hôm đó, 13 triệu UNI đã ghi nhận mức tăng trưởng duy nhất trong ngày, cho đến thời điểm hiện tại.

UNI

Giao dịch Uniswap thua lỗ Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, trong số các holder UNI này, có đến 17.000 người đã mua token của họ khi nó chạm mức ATH. Khả năng các nhà đầu tư này “về bờ” và có lãi sẽ rất khó xảy ra.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 6

UNI

Số lượng holder mua UNI khi nó chạm mức ATH Nguồn: Intotheblock

Hơn nữa, tại thời điểm hiện tại, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của Uniswap đã nằm trong vùng quá bán. Về mặt kỹ thuật, khi RSI của một tài sản ở vị trí này, nó thường thay đổi xu hướng hoạt động và bắt đầu phục hồi.

Tuy nhiên, trong quá khứ, Uniswap đã phải chịu đựng thêm một vài tuần giảm giá sau khi chạm vào vùng này. Đây là lý do tại sao dù giá có phục hồi trong vài ngày tới hay không, UNI vẫn sẽ quay trở lại mức giá hiện tại.

Thị trường có thể nhận được một số hỗ trợ từ Bitcoin nếu nó bật tăng và lật mức $ 40.000 thành ngưỡng hỗ trợ, do mối tương quan giữa Uniswap và Bitcoin hiện ở mức 0,97. Ngược lại, điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến Uniswap sụt giảm trong suốt thời gian qua.

UNI

Mối tương quan của Uniswap với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto