Nhà đầu tư ‘án binh bất động’ dù giá UNI tăng 45% hay giảm 57%

Các nhà đầu tư thường sẽ ăn mừng khi thị trường xuất hiện đà tăng sau thời gian dài giảm giá. Hiện tại, trong trường hợp giá tăng, đa phần các nhà đầu tư sẽ rút tiền hoặc quan sát sự xuất hiện của các nhà đầu tư mới. Hơn nữa, hoạt động của các nhà đầu tư cũng có sự thay đổi khi giá tăng.

Nhưng đó không phải là trường hợp của Uniswap

Hoạt động on-chain của các nhà đầu tư UNI đã cho thấy hành vi đặc biệt. Ngay cả khi giảm 57,28%, các nhà đầu tư vẫn không thoát khỏi vị thế của họ. Mặt khác, khi thị trường tăng 44,83% không thấy các nhà đầu tư mua UNI trong danh mục đầu tư.

Hoạt động on-chain cho thấy rằng, trong suốt đợt giảm giá vào tháng 1, khối lượng giao dịch không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào vì giao dịch trung bình hàng ngày của Uniswap dao động trong khoảng 40 đến 50 triệu USD.

Thậm chí trong hai tuần qua, không có sự khác biệt đáng kể nào được phát hiện mặc dù giá đã phục hồi. Lần duy nhất khối lượng tăng đột biến là vào ngày 27/02, khi UNI tăng 7,8% trong 24 giờ.

Uniswap

Khối lượng giao dịch UNI Nguồn: Intotheblock

Tương tự là dữ liệu từ Coinbase, nơi các lệnh mua và bán không chỉ chênh lệch chưa đến 44.000 UNI (trị giá 484 nghìn USD), thấp hơn đáng kể so với mức mà sàn giao dịch này thường xử lý.

Uniswap

Lệnh mua và bán UNI Nguồn: Intotheblock

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào Uniswap, mong đợi một sự gia tăng mạnh sớm diễn ra hoặc họ đang đợi thời điểm thích hợp để thu hồi khoản lỗ của mình.

Xem thêm:  CryptoQueen Ruja Ignatova và Onecoin bị phán quyết mặc định vì không hồi đáp vụ kiện với tòa án NY

Tuy nhiên, kịch bản có thể thay đổi trong những tháng tới vì sự quan tâm của các nhà đầu tư có vẻ nghiêng sang xu hướng tích cực.

Đáng chú ý, mức tăng đột biến đã được ghi nhận vào ngày 17/03, thế nhưng, số liệu này đang trên bờ vực đảo ngược xu hướng.

Uniswap

Tâm lý nhà đầu tư UNI Nguồn: Santiment

Điều này có thể đẩy UNI tiến tới mức kháng cự quan trọng là $ 14, giúp token phục hồi các khoản lỗ trong hai tháng qua. Loại bỏ các khoản lỗ từ đầu năm đến nay là một thách thức khác mà Uniswap sẽ cần nhiều thời gian hơn để thực hiện.

Uniswap

Hành động giá Uniswap Nguồn: TradingView

Hiện tại, UNI hiện giao dịch xung quanh mức $ 10 và đang xem xét sự hợp nhất với các chỉ số giá ổn định trong vùng tăng giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto