Nguyên nhân thực sự khiến giá BTC lao đao là do Elon Musk dọa dump toàn bộ Bitcoin mà Tesla sở hữu?

Giá Bitcoin và tiền điện tử trên thị trường đã gặp khó khăn trong tuần này kể từ khi một đợt bán tháo mà nguyên nhân đến từ tỷ phú Elon Musk của Tesla và đồng sáng lập ethereum Vitalik Buterin khiến cho 300 tỷ USD bị xóa sổ khỏi thị trường.

Giá Bitcoin đã mất hơn 22% trong bảy ngày qua, kéo thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đi xuống.

Bitcoin giam 44k

Mới đây, Musk cho biết Tesla có thể bán phần còn lại của số Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD mà họ đã mua vào đầu năm nay. Tesla đã bán một số bitcoin nhưng tuyên bố nó chỉ để kiểm tra tính thanh khoản của thị trường.

Trong một câu trả lời cho một tài khoản Twitter cảnh báo các Bitcoiners về việc nhà sản xuất ô tô điện tử có khả năng dump khoản nắm giữ BTC của họ do tất cả sự căm ghét mà tỷ phú đang nhận được, Musk trả lời rằng điều đó “thực sự có thể xảy ra”.

Musk

Musk, người đã nói vào tháng 2 rằng không có bài đăng nào liên quan đến dogecoin của anh ấy nên được coi trọng, đã tăng giá dogecoin trong tuần này với một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu Tesla có nên chấp nhận thanh toán bằng dogecoin hay không – ngay trước khi gửi sóng chấn động thông qua cộng đồng bitcoin và tiền điện tử với việc ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một cách bất ngờ.

Các bài đăng trên Twitter mới nhất của Musk về Bitcoin và Dogecoin đã gây ra sự phẫn nộ của nhiều người ủng hộ bitcoin và tiền điện tử, những người lo ngại cách tiếp cận thiếu tôn trọng của CEO Tesla và SpaceX có nguy cơ làm hỏng công nghệ đang phát triển.

Xem thêm:  Vitalik Buterin hy vọng Dogecoin sẽ sớm chuyển sang Proof-of-Stake thông qua sử dụng code của Ethereum

Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast What Bitcoin Did, đăng trên Twitter, gắn thẻ Musk. “Những lời chỉ trích thiếu thông tin gần đây của bạn về Bitcoin [và] sự ủng hộ dành cho Doge có thể là trò troll hoàn hảo… hoặc bạn có thể thực sự tin vào điều này.”

“Những chủ đề đáng ghét như thế này khiến tôi muốn làm hết sức mình”, Musk trả lời, đồng thời chỉ trích Bitcoin là “tập trung cao”.

“Bitcoin thực sự có tính tập trung cao, với phần lớn được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn. Một mỏ than ở Tân Cương bị ngập lụt, gần như giết chết các thợ mỏ và hashrate của Bitcoin giảm 35%. Nghe có vẻ “phi tập trung” với bạn?”

Theo Forbes