Nguồn cung stablecoin cho thấy Bitcoin và các altcoin có thể tăng cao hơn nữa

Rõ ràng là xu hướng tăng giá diễn ra vào mùa hè đã kết thúc: Bitcoin, Ethereum và những đồng coin hàng đầu khác đã bước vào một mô hình hợp nhất mạnh mẽ trong những tuần gần đây. Ví dụ, Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi 10,000 đô la trong sáu tuần qua.

Nhưng các nhà đầu tư không nghĩ rằng bây giờ là lúc để thư giãn: Nhà quản lý quỹ trong không gian tiền điện tử và cũng là người sáng lập của Mechanism Capital, Andrew Kang, đã lưu ý rằng, không phải là khôn ngoan khi dành thời gian nghỉ ngơi trong lúc này, có “rất nhiều tiền mặt bên lề” đang “thèm muốn rủi ro cho cả Bitcoin và altcoin”.

Có nghĩa là, có tiền đang chờ để tham gia vào thị trường tiền điện tử nếu có một chất xúc tác thích hợp, đó là sự phát triển cơ bản tích cực hoặc xu hướng giá cho thấy sẽ có sự tăng trưởng hơn nữa.

Nguồn cung Stablecoin tăng mạnh, thúc đẩy triển vọng Bitcoin và tiền điện tử

Nguồn cung stablecoin đang lưu hành gần đây đã vượt qua 20 tỷ đô la mặc dù con số này chỉ bắt đầu ở mức vài tỷ từ đầu năm nay.

Nhu cầu stablecoin tăng mạnh cho thấy ít nhất hai điều:

Các nhà phân tích hy vọng rằng lượng lớn stabalecoin đang lưu hành sẽ làm tăng cơ hội cho cả Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng cao hơn. Phân tích lịch sử đã phát hiện ra rằng vốn hóa thị trường của USDT phần nào tương quan với vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Xem thêm:  Giá SOL giảm sau sự cố đã khiến 250 triệu đô la bị thanh lý

Các công ty như CryptoQuant và Glassnode coi số lượng stablecoin ngày càng tăng trên các sàn giao dịch là điều tích cực cho thị trường.

“Tỷ lệ cung cấp Stablecoin”, một số liệu được sử dụng bởi các công ty phân tích blockchain này sử dụng để theo dõi việc tiền gửi stablecoin trên các sàn giao dịch có ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin, đang tạo ra một tín hiệu “mua mạnh”.

Không chỉ là stablecoin

Tiền mặt không chỉ liên quan đến stablecoin. Có tiền mặt thực tế trong tài khoản ngân hàng đang chờ đợi để đi vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Điều này được thể hiện thông qua giao dịch mua 50 triệu đô la Bitcoin mới nhất của Square, tương đương với 1% tài sản có sẵn cho bảng cân đối kế toán của công ty. Jack Dorsey, người đứng đầu công ty từ lâu đã quảng bá Bitcoin, gọi nó là ứng cử viên sáng giá nhất để trở thành đơn vị tiền tệ tự nhiên của Internet.

Spencer Noon, người đứng đầu DTC Capital cũng chỉ ra rằng, có những nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách triển khai vốn vào Ethereum để tiếp cận ngầm với không gian tài chính phi tập trung (Defi).

Theo Cryptoslate