Nguồn cung hoạt động Ethereum đạt mức thấp nhất trong 17 tháng; Nó ảnh hưởng đến giá như thế nào?

Nguồn cung đang hoạt động của Ethereum, được đo lường trong khoảng thời gian 6-12 tháng, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng.

Dữ liệu do Glassnode thu thập cho thấy rằng hiện có hơn 15,1 triệu ETH có sẵn để tích lũy ngay cả khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên trước quá trình chuyển đổi giao thức sang proof-of-stake (bằng chứng cổ phần). Ở mức cao nhất định kỳ, nguồn cung chủ động đạt gần 40 triệu ETH.

nguon-cung-eth

Nhìn lại, số liệu trên nhấn mạnh lượng cung luân chuyển trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng.

Nắm giữ

Sự giảm xuống cho thấy hành vi “nắm giữ” giữa các nhà đầu tư / trader Ethereum đang ngày càng tăng lên. Trong khi đó, nếu nhu cầu đối với Ethereum tăng cao hơn trong thời kỳ giảm xuống này, thì giá của tiền điện tử có thể di chuyển về phía bắc, như thể hiện trong biểu đồ bên trên.

Glassnode tìm nạp dữ liệu trên từ một biểu đồ khác, được gọi là HODL Waves. Chỉ số duy nhất phản ánh tỷ lệ mà các trader / nhà đầu tư đang nắm giữ Ethereum.

nguon-cung-eth

Mỗi dải màu hiển thị phần trăm Ethereum tồn tại được di chuyển lần cuối trong khoảng thời gian được biểu thị trong chú giải Nguồn: Glassnode

Dữ liệu cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đã tích lũy Ethereum vào năm 2019. Hiện nó chiếm hơn một nửa nguồn cung hiện có của tiền điện tử và điều này đã không bị thay đổi trong 12 tháng qua. Nó tiếp tục chỉ ra lượng hàng có sẵn ít hơn khi ETH 2.0 đang tới gần.

Xem thêm:  Đây là những gì đã thúc đẩy đà tăng của Bitcoin, ETH, DOT và những loại tiền điện tử khác

Anthony Sassano, nhà đồng sáng lập EthHub, cho biết: “Với cách tiếp cận giai đoạn 0 của ETH 2.0, sẽ rất thú vị khi xem tỷ lệ phần trăm này giảm bao nhiêu khi họ chuyển Ethereum sang staking. Tôi đặc biệt tò mò muốn biết liệu token được giữ trong danh mục 5 năm trở lên có bắt đầu di chuyển hay không.”

Triển vọng giá của Ethereum

Riêng về phía nguồn cung, triển vọng để Ethereum đạt mức đỉnh hàng năm mới là cao hơn. Khi ngày càng có nhiều token không lưu hành và nhu cầu của nó trong các trader / nhà đầu tư lờ mờ tăng lên – một phần khi họ sử dụng ETH để staking hoặc giữ nó như một hàng rào chống lại lạm phát – thì giá ETH có thể tăng cao hơn nữa.

nguon-cung-eth

Cho đến nay, Ethereum đã đóng vai trò là những câu chuyện có lợi cho phe bò. Tiền điện tử đã tăng 328% so với mức thấp nhất vào giữa tháng 3 – và với các nguyên tắc cơ bản xung quanh, nó có thể tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Theo Newsbtc