Người mua kiên nhẫn thu gom XRP trước khi giá tăng gấp đôi

Giá XRP đang ở mức thấp sau sự cố chớp nhoáng gần đây. Pullback đã đẩy token chuyển tiền xuống dưới mức hỗ trợ ổn định, cho thấy khả năng khôi phục sẽ không dễ dàng. Hơn nữa, triển vọng không chắc chắn của BTC không giúp ích gì cho tình hình của Ripple.

Giá XRP tại điểm uốn

Giá XRP có xu hướng tăng ổn định kể từ ngày 22/1 và không có dấu hiệu chậm lại cho đến ngày 6/4. Do giá Bitcoin giảm đột ngột, các altcoin cũng gặp phải số phận tương tự và XRP không là ngoại lệ.

Do đó, giá đã giảm khoảng 10% vào ngày 6/4 và xuống dưới ngưỡng kiểm soát khối lượng năm 2022 ở mức 0,77 đô la. Kịch bản giảm giá xảy ra khi XRP tạo nến hàng ngày đóng bên dưới nó.

Mặc dù phục hồi nhanh chóng là điều thuận lợi cho phe bò, nhưng không chắc liệu điều đó có xảy ra hay không. Nếu người mua bắt tay nhau và đẩy giá lên cao hơn, các nhà đầu tư có thể mong đợi XRP hướng về đỉnh phạm vi tại 0,91 đô la. Trong kịch bản rất lạc quan, xu hướng tăng thậm chí có thể kéo dài đến mức tâm lý 1 đô la.

Tuy nhiên, do cấu hình khối lượng mỏng dưới điểm kiểm soát, có vẻ như khả năng  sụt giảm sẽ cao hơn. Vì vậy, những người mua bên lề nên theo dõi chặt chẽ phạm vi mở rộng từ 0,626 đô la đến 0,68 đô la vì đây có thể là vùng mua.

Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng áp lực mua sẽ bật lên trở lại sau khi giảm mạnh vào khu vực này. Cuộc biểu tình tăng giá sau đó có thể đẩy XRP vượt qua đỉnh phạm vi tại 0,91 đô la và mở đường đến swing high của ngày 4/9/2021 tại 1,38 đô la. Đợt chạy đua này sẽ tạo nên mức tăng 102% và có khả năng bị giới hạn sau đó.

Trong khi hồ sơ thị trường đang có vẻ nghi ngờ giá XRP, các nhà đầu tư cần theo dõi động thái phục hồi trên ngưỡng kiểm soát khối lượng năm 2022 ở mức 0,77 đô la. Nếu thất bại, có thể dẫn đến sự cố tiếp theo đẩy giá về mức sàn hỗ trợ 0,6 đô la.

Xem thêm:  Các trader Bitcoin có thể mong đợi điều gì từ Golden Cross lần này

Củng cố thêm cho triển vọng này là Awesome Oscillator vượt trên đường 0. Tiến triển này cho thấy động lực đã quay trở lại thị trường. Vài lần gần đây nhất, thiết lập này đã chứng kiến giá XRP tăng 450% và 60%, cho thấy lần di chuyển gần đây trên đường 0 rất hứa hẹn.

XRP 1

Biểu đồ XRP/USDT 3 ngày Nguồn: Tradingview

Có lẽ chỉ báo on-chain thú vị nhất đối với giá XRP là hành vi của cá voi. Ví chứa 10.000 đến 100.000 và 100.000 đến 1.000.000 XRP ở chế độ tích lũy kể từ tháng 7/2020.

Cho đến nay, số lượng ví loại đầu tiên đã tăng từ 5,2% lên 8,2%, trong khi nhóm holder còn lại tăng từ 7% lên 10%. Xu hướng này chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang mong đợi lợi nhuận lớn từ XRP và lạc quan về tương lai.

XRP 2

Phân phối nguồn cung XRP theo số dư địa chỉ Nguồn: Santiment

Nến hàng ngày đóng dưới 0,6 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn từ góc độ khung thời gian cao và vô hiệu luận điểm tăng giá. Trong tình huống này, những người tham gia thị trường có thể chờ đợi XRP giảm 38% và retest mức hỗ trợ 0,37 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet