Người giàu đang bắt đầu xem xét Bitcoin, theo Bloomberg

Những người giàu đang cân nhắc mua Bitcoin và phân bổ một lượng nhỏ trong các danh mục đầu tư khi nó trở nên hấp dẫn hơn.

Các tỷ phú, quỹ đầu tư và những người nổi tiếng đang bắt đầu mua Bitcoin khi nó trở nên hấp dẫn hơn như một tài sản trong danh mục đầu tư.

Nói với Bloomberg, các cố vấn tài chính và các nhà đầu tư tỷ phú cho biết, Bitcoin đang trở thành một phần của “cuộc trao đổi lớn hơn”.

Báo cáo của Bloomberg: Người giàu đang bắt đầu xem xét Bitcoin

Biểu đồ giá BitcoinNguồn: Tradingview

Nguồn cung đang giảm nhưng Bitcoin ngày càng phổ biến 

Nhu cầu về Bitcoin đang gia tăng đáng kể trong số các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài các số liệu khác nhau, chẳng hạn như hợp đồng mở của hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME và dòng tiền vào Grayscale Bitcoin Trust, cho thấy sự quan tâm của tổ chức tăng đột biến.

Điều đã làm cho Bitcoin trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao trong đợt tăng giá này là tính hiệu quả của nó như một tài sản trong danh mục đầu tư.

Bitcoin có thể bảo vệ danh mục đầu tư khỏi lạm phát gia tăng, tương tự như các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng. Tuy nhiên, vì về mặt kỹ thuật Bitcoin vẫn là một kho lưu trữ giá trị trong giai đoạn phát triển sơ khai, tiềm năng tăng giá trị theo cấp số nhân vẫn tồn tại.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, người sáng lập Beckett Collective, Theresa Morrison nói rằng, Bitcoin thực tế có thể hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ông lưu ý thêm rằng, phân bổ 1% danh mục đầu tư có thể là lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Tương tự, Dan Herron của Elemental Wealth nói rằng, Bitcoin đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trẻ tuổi, mọi người nên xem xét việc phân bổ 5% danh mục đầu tư vào Bitcoin trong môi trường lãi suất thấp. Herron giải thích:

“Bạn có thể xem xét nó, nếu bạn có khả năng có thể đặt 5% danh mục đầu tư của mình vào đó và cứ để nó tăng lên và xem điều gì sẽ xảy ra”.

Xem thêm:  Nhà phân tích Mike Jenkins so sánh 5 nền tảng cho vay tiền điện tử hàng đầu

Tại sao Bitcoin hoạt động như một tài sản trong danh mục đầu tư

Bitcoin hiệu quả như một tài sản trong danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao vì các đặc tính trú ẩn an toàn độc đáo của nó.

Bitcoin có ưu thế là nguồn cung cố định, vì vậy đương nhiên nó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các đợt bơm thanh khoản lớn của ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Tuy nhiên, so với vàng và các kho lưu trữ giá trị khác, vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn còn tương đối nhỏ. Ở mức giá 19,000 đô la, định giá của Bitcoin vào khoảng 352 tỷ đô la. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của vàng dao động trên 9 nghìn tỷ đô la, điều này để lại khoảng cách định giá lớn.

Khi nguồn cung Bitcoin tiếp tục giảm do giảm một nửa phần thưởng khối (halving) sau 4 năm, nhu cầu ngày càng tăng sẽ tiếp tục thúc đẩy giá BTC.

Đứng trên các nguyên tắc cơ bản tích cực xung quanh Bitcoin, báo cáo thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng mua Bitcoin một cách mạnh mẽ. Điều này đã khiến niềm tin xung quanh BTC và thị trường tiền điện tử nói chung được cải thiện đáng kể.

Trong thời gian tới, vẫn còn phải xem liệu các phương tiện đầu tư Bitcoin dành cho tổ chức, như Grayscale, có tiếp tục chứng kiến ​​khối lượng và dòng vốn cao hay không.

Cho đến nay, nhu cầu đã vượt xa nguồn cung Bitcoin mới khai thác, vì các nhà đầu tư đã mua nhiều BTC hơn là khai thác trên Grayscale trong những tuần gần đây.

Theo U.Today