Người dùng ví MetaMask tại Việt Nam tăng mạnh trong bối cảnh DeFi bùng nổ

Dịch vụ ví Ethereum và tiện ích mở rộng trình duyệt đã chứng kiến lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp 5 lần chỉ sau nửa năm.

MetaMask đã ghi nhận 5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (dApp).

Sự gia tăng mạnh mẽ trong việc áp dụng diễn ra chỉ sáu tháng sau khi MetaMask cán mốc 1 triệu người dùng tích cực đầu tiên. Kể từ tháng 10 năm 2020, nó đã phát triển gấp năm lần, làm nổi bật sức mạnh tăng giá của thị trường tiền điện tử.

Biểu đồ bên dưới được sự cho phép của nhà phát triển MetaMask ConsenSys, nêu bật sự tăng trưởng theo cấp số nhân của dịch vụ ví trong sáu tháng qua.

MetaMask cán mốc 5 triệu người dùng hàng tháng khi mức độ sử dụng tại Việt Nam và Nigeria tăng mạnh

Quỹ đạo tăng trưởng đáng chú ý của MetaMask trong sáu tháng qua Nguồn: ConsenSys

Điều thú vị là việc áp dụng MetaMask đã tăng mạnh ở nơi gọi là  “global south” – một cụm từ mô tả các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Việc sử dụng MetaMask trên điện thoại di động đã đặc biệt rõ rệt ở Việt Nam và Nigeria. Như BlogDeFi đã báo cáo gần đây, Nigeria đã nổi lên như một trung tâm chính cho việc chấp nhận tiền điện tử khi ngày càng nhiều công dân của họ sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để thoát khỏi lạm phát và điều hướng kiểm soát vốn.

ConsenSys giải thích thêm về sự phổ biến ngày càng tăng của MetaMask ở các nền kinh tế mới nổi:

Xem thêm:  Bitcoin lại giảm dưới $40k, đây là những điều cần xem xét trong những ngày tới

“Những người này ngày càng sử dụng MetaMask để kiếm thêm thu nhập hoặc đầu tư dài hạn. Nhiều người không thể truy cập vào hệ thống ngân hàng địa phương của họ và do đó cần công nghệ thay thế để hoạt động như một tài khoản tiết kiệm”.

MetaMask được phát hành vào năm 2016 trước khi trải qua một số nâng cấp lớn. Nó đã trở nên phổ biến trong thời kỳ bùng nổ DeFi vào năm 2020, khi nhiều nhà đầu tư sử dụng để hỗ trợ cho các giao dịch mua token của họ.

MetaMask đã giúp tạo điều kiện cho sự phát triển không chỉ của DeFi mà còn cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Đây là những nơi để tìm kiếm các loại altcoin quý với vốn hóa thấp chưa có sẵn trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Kraken hoặc thậm chí là Binance.

DeFi vẫn là một trong những xu hướng nóng nhất trên thị trường tiền điện tử, với tổng giá trị bị khóa (TVL) vào khoảng 114 tỷ đô la. TVL đạt đỉnh trên 123 tỷ đô la vào đầu tháng này.

Theo Cointelegraph