Người dùng Twitter tuyên bố “khai tử” bộ sưu tập NFT Azuki sau khi giá giảm 45%

Người dùng Twitter NFTNick.eth tuyên bố “Azuki đã chết” và tổ chức sự kiện “Hồi kết cho Azuki” sáng nay (theo giờ Việt nam).

Khẳng định táo bạo và hơi có tính mỉa mai được đưa ra sau khi nhà sáng lập Azuki ẩn danh Zagabond phát hành một bài đăng trên blog của mình hôm nay. Theo đó, anh chia sẻ rằng anh đã tham gia vào một vài dự án NFT mờ nhạt trước đây, mà một số trong đó bị gọi là “kéo thảm”.

NFT là các token blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu đối với một tài sản, thường có giá biến động không ổn định và bộ sưu tập Azuki trên blockchain Ethereum cũng không phải là ngoại lệ.

Trong vòng vài giờ sau khi bài đăng của Zagabond được đăng tải, giá khởi điểm hoặc giá sàn của bộ sưu tập Azuki giảm từ khoảng 19 ETH (41.800 đô la) xuống còn khoảng 10,9 ETH (24.000 đô la).

nft

Nguồn: nftpricefloor.com/azuki

Nhưng chính xác thì giá sàn hiện tại của Azuki cũng không phải là mức cao nhất. Giá khởi điểm của bộ sưu tập giảm 56% trong tháng qua và gần 63% trong tuần, theo dữ liệu từ NFT Price Floor. Ở một mức độ nào đó, giá giảm lớn như vậy một phần là do thị trường tiền điện tử và NFT lao dốc trên diện rộng.

ZachXBT tự mô tả là “thám tử on-chain” đã bày tỏ lo ngại về bài đăng trên blog của nhà sáng lập Azuki và cáo buộc Zagabond “kéo thảm” các dự án trước đó. Kéo thảm là khi nhà sáng lập dự án NFT phát hành một dự án với roadmap đầy tham vọng, nhưng từ bỏ dự án (và tiền của họ) sau đợt bán đầu tiên.

Xem thêm:  Thị trường phái sinh tiền điện tử thanh lý ‘khủng’ $1,9 tỷ trong bối cảnh giá giảm đột ngột

Nhưng Zagabond đã phủ nhận các cáo buộc kéo thảm Tendies, CryptoPhunks và CryptoZunks (hai trong số đó lấy ý tưởng nghệ thuật từ các NFT CryptoPunks).

“Tôi ước chúng thành công hơn? Tất nhiên rồi. Tuy không phù hợp với thị trường sản phẩm cho đến nay, nhưng điều đó không có nghĩa là kéo thảm”, Zagabond nói.

nft

Team Azuki Nguồn: Azuki.com

Trong bài đăng trên blog, Zagabond đã mô tả CryptoPhunks là “dự án parody”, NFT Tendies “kết thúc dần” sau khi chỉ đúc khoảng 15% bộ sưu tập meme và CryptoZunks “còn thiếu sót do phí gas trên Ethereum giết chết trải nghiệm sản phẩm”.

Nhưng một số người đam mê NFT dường như đang tận dụng lợi thế của việc Azuki giảm giá. Bằng chứng là bộ sưu tập có doanh số tăng đột biến, với hơn 300 tài sản được bán trên các thị trường thứ cấp chỉ trong một ngày.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Decrypt