Người dùng Telegram hiện có thể giao dịch TON miễn phí

Vào ngày 26 tháng 4, TON Foundation đã công bố một bot mới cho phép giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng token TON của The Open Network trong ứng dụng Telegram.

Tính năng mới này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 550 triệu người dùng sử dụng Telegram, những người sẽ có thể gửi và nhận TON mà không phải trả phí, được hưởng lợi từ blockchain từng được Telegram định hình.

Tính năng này ra mắt vào ngày 28 tháng 4, ngày TON sẽ có sẵn để mua trên OKX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Malta trước đây được gọi là OKEx.

TON sẽ đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng?

Với tính năng mới này, Telegram có tiềm năng cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter, từ năm ngoái đã hỗ trợ tip bằng Bitcoin và Ethereum và gần đây đã hợp tác với Stripe để thêm tính năng thanh toán thông qua stablecoin do Coinbase tạo ra, USD Coin (USDC). Các trang web truyền thông xã hội khác có cách tiếp cận tương tự là Reddit và thậm chí là Whatsapp, với tính năng Whatsapp Pay được hỗ trợ bởi fiat có sẵn ở Brazil và Ấn Độ.

Theo Foundation, mục tiêu của tính năng mới này là để người dùng có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản, tránh những phức tạp liên quan đến việc quản lý ví tiền điện tử và các địa chỉ tiền điện tử dài dòng mà con người không thể đọc được.

Ngoài ra, TON Foundation kỳ vọng sẽ thấy phương thức thanh toán này được người tiêu dùng sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ từ các công ty khác nhau.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình 47% vẫn chưa thể giúp ADA phục hồi hoàn toàn khoản lỗ trước đó

“Chúng tôi dự đoán rằng chức năng này sẽ mở rộng sang thanh toán từ người tiêu dùng đến doanh nghiệp, để mọi người có thể dễ dàng mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách gửi TON qua bot trong ứng dụng Telegram”.

Telegram đã từ bỏ TON

Vào năm 2020, Telegram đã phải từ bỏ dự án TON ban đầu do một vụ kiện được SEC đệ đơn, vào thời điểm đó là một đợt chống ICO, đến sau các vụ kiện các đối thủ lớn như Ripple, Facebook, KIK và Telegram cùng với các trò gian lận khủng khác như Bitconnect và Onecoin.

Hiện tại, dự án TON độc lập với Telegram, vì vậy theo Pavel Durov, CEO và nhà sáng lập Telegram, nhóm mới phụ trách dự án đang xây dựng “một thứ hoành tráng” nhằm giữ cho nền tảng này nằm trong top đầu của các mạng xã hội, cạnh tranh với “Twitter mới” của Elon Musk, không ai biết chắc những chức năng nào sẽ xuất hiện trong tương lai.

Vì vậy, mặc dù Pavel Durov tin rằng TON đã “đi trước nhiều năm” so với các đối thủ cạnh tranh, loại tiền điện tử mới này sẽ còn rất nhiều việc để chứng minh giá trị của nó khi hệ sinh thái đã phát triển và trưởng thành.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato