Người dùng Reddit hiện đang canh tác Bricks and Moons để đổi lấy token ERC-20

Người dùng Reddit đã phát hiện ra rằng họ có thể canh tác meme để đổi lấy token ERC-20 và kiếm được lợi nhuận tương đương với mức lương tối thiểu ở Châu Phi Hạ Sahara.

Một hình thức mới của nông nghiệp tiền điện tử dường như đang hình thành, với các token “điểm cộng đồng” của Reddit tạo điều kiện cho sự xuất hiện của spam-farming.

Điểm cộng đồng của Reddit được trao cho người dùng dựa trên hoạt động của họ trong một subreddit nhất định, với tính năng hiện được kích hoạt cho tiền điện tử của nền tảng và cộng đồng Fortnite dưới dạng token ERC-20, được gọi là Moons và Bricks tương ứng.

Với sàn giao dịch phi tập trung dựa trên xDai Honeyswap gần đây đã tung ra các ghép nối cho các phiên bản được bọc của token, người dùng Reddit hiện có thể canh tác meme để kiếm lợi nhuận.

Điểm cộng đồng của Reddit được phân phối hàng tháng dựa trên hoạt động của người dùng. Các token ban đầu được phát hành trở về trước dựa trên “Karma” – hệ thống điểm danh tiếng lâu đời trên toàn website của Reddit – được người dùng tích lũy trong lịch sử.

Cộng đồng Fortnite đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đến các token, với hơn 39,026 người dùng Reddit tạo ví Bricks kể từ khi tính năng này hoạt động. Ngược lại, 8,910 người dùng hiện đang sở hữu ví chứa Moons.

Cho đến nay, 34,6 triệu Brick và 35,3 triệu Moon đã được phân phối. Brick hiện đang được giao dịch với giá 0,047 đô la và Moon đang giao dịch với giá 0,063 đô la. Chúng hiện có giá trị vốn hóa thị trường tương ứng là khoảng 1,6 triệu đô la và 2,2 triệu đô la.

Dữ liệu cho thấy nội dung được tạo bởi khoảng 47,935 người dùng Reddit tham gia vào cả hai subreddits trong 5 tháng kể từ khi ra mắt token được định giá 3,8 triệu đô la.

Xem thêm:  Siêu chu kỳ Bitcoin sắp đến khi hodlers dài hạn đang thay đổi cấu trúc thị trường, theo KOL Will Clemente

Tuy nhiên, ít có khả năng những người canh tác lợi nhuận DeFi sẽ sớm nói về việc “làm ăn thất bát” trong việc spam-farming, với những người dùng trong subreddit r / cryptocurrency kiếm được số tiền tương đương 1,64 đô la mỗi người mỗi ngày – ít hơn khoảng 10% so với mức tối thiểu ở Sudan.

Tuy nhiên, người dùng r / Fortnite đang kiếm được 0,27 đô la ít ỏi cho hoạt động của họ mỗi ngày – khoảng một phần tư mức lương tối thiểu ở Sierra Leone.

Nếu các token được phân phối đồng đều giữa các ví, người dùng r / cryptocurrency sẽ giữ khoảng 247 đô la giá trị mỗi Moon, trong khi người dùng r / Fortnite mỗi người có khoảng 0,41 đô la mỗi Brick.

Phân phối có hiệu lực từ trước đã tạo ra những con cá voi tương đối giữa các hodler Moons và Bricks, một người dùng r / Fortnite nắm giữ 91,000 Bricks trị giá 4,235 đô la và một người dùng r / cryptocurrency đã tích lũy 467,000 Moons, trị giá gần 30,000 đô la.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong 24 giờ đối với xMOON trên Honeyswap là 46,531 đô la và 19,392 đô la đối với xBRICKS, cho thấy thị trường điểm cộng đồng vẫn chưa thu hút đủ thanh khoản để cho phép cá voi bán bớt token của họ.

Theo Cointelegraph