Người dùng KuCoin cáo buộc sàn trục lợi từ lỗi sơ suất

Một người dùng KuCoin đã cáo buộc sàn giao dịch trục lợi từ các khoản thanh lý phát sinh khi họ không thể truy cập trang web.

“KuCoin đang sử dụng Cloudflare để từ chối quyền truy cập trang web trong thời gian biến động giá lớn nhằm thu lợi nhuận từ các khoản thanh lý”, người dùng Reddit HammondXX cho biết.

Xuất thân là một nhà thiết kế của trung tâm dữ liệu, trader giờ đây “lo lắng khi tôi thấy họ sử dụng công nghệ mà tôi rất quen thuộc để cố gắng ăn cắp tiền của mọi người thông qua thanh lý”. Anh giải thích rằng Cloudflare được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS và trì hoãn lưu lượng truy cập để sao lưu các máy chủ khi bị quá tải. Người dùng Reddit này sau đó đã cung cấp ảnh chụp màn hình KuCoin từ chối quyền truy cập vào trang web của họ trong thời kỳ cao điểm do sử dụng Cloudflare.

HammondXX sau đó cáo buộc KuCoin “đối xử với tất cả khách hàng của họ như những kẻ tấn công DDOS và quá tiết kiệm khi không có máy chủ web dự phòng tại AWS”. Anh cũng chỉ ra rằng các lệnh của tổ chức vẫn được xử lý qua OTC, khi máy chủ ngừng hoạt động. Ngoài việc keo kiệt với cơ sở hạ tầng IT, KuCoin còn thu lợi nhuận từ các khoản thanh lý do người dùng không thể truy cập trang web.

KuCoin nói gì?

Mặc dù bị cấm trên trang Reddit của KuCoin sau khi đưa ra những vấn đề này, bài đăng của HammondXX vẫn khiến CEO Johnny Lyu của sàn giao dịch phải lên tiếng phản hồi. Giám đốc điều hành đã giải quyết tất cả trong một bài đăng khác trên Reddit.

kucoin

Johnny Lyu – CEO KuCoin

Đầu tiên, Lyu thừa nhận việc sử dụng Cloudflare để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS, nói thêm rằng tất cả các sàn giao dịch lớn đều sử dụng công nghệ theo cách tương tự như vậy. Lyu sau đó chỉ ra các sàn giao dịch này áp dụng giới hạn tần suất truy cập. Trong trường hợp của KuCoin, Lyu đã có nhận xét sau khi thảo luận với các trader giao dịch tần suất cao. Tuy nhiên, một khi vượt qua giới hạn, quyền truy cập có thể thỉnh thoảng bị từ chối. Mặc dù tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết người dùng, nhưng Lyu cho biết “có thể khi giá thay đổi lớn hoặc ai đó truy cập trang web quá thường xuyên, các trang 504 lỗi truy cập vẫn có thể xuất hiện do hạn chế”. Sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ WazirX cũng gặp phải những khó khăn tương tự vào đầu năm nay.

Xem thêm:  CEO Facebook Mark Zuckerberg ẩn ý bản thân là một Bitcoiner thông qua bức ảnh nuôi dê, thu hút hơn hàng trăm ngàn bình luận

Tiếp theo, Lyu bác bỏ nhận định của HammondXX về việc chi tiêu hà tiện cho cơ sở hạ tầng IT.

“So với các sàn giao dịch khác có quy mô và tầm cỡ như chúng tôi, khoản đầu tư của chúng tôi vào máy chủ AWS gần như gấp đôi họ. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này vì chúng tôi biết rằng đây là một trong những yếu tố cơ bản của dịch vụ”.

Về cáo buộc cuối cùng, Lyu tuyên bố “là một nền tảng trung lập, chúng tôi không thu lợi nhuận từ các khoản thanh lý của người dùng”.

Trong một bài đăng sau đó, HammondXX thừa nhận đã biết câu trả lời của Lyu, nhưng cảm thấy nó không giải quyết được các vấn đề thực sự, cho rằng Lyu “không thành thật”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Beincrypto