Người dùng Ethereum đã tạo ra tiền điện tử 500,000 đô la qua meme DeFi

Trong vài tuần qua, các nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) đã tìm ra một cách hấp dẫn để tạo dự án thành công: lấy mã của một dự án đã thành công như Compound, Aave, Yearn.Finance, Ampleforth và sau đó điều chỉnh theo ý tưởng mới lạ. YFII (Yearn.Finance 2) và Based là 2 ví dụ điển hình trị giá hàng triệu đô la.

Tại thời điểm này, điều đáng nói là nhiều giao thức DeFi và tiền điện tử ra mắt chỉ là những bản sao có chút thay đổi của phiên bản mới nhất trong tuần.

Vào tối ngày 14/8, trưởng nhóm sản phẩm DeFi Jordan Lyall tại ConsenSys Codefi thậm chí hình ảnh hóa những gì đang xảy ra.

Hình ảnh bên dưới là bản mô phỏng châm biếm của một công cụ có tên là “The Degenerator” – ám chỉ đến danh hiệu “suy thoái” gắn cho người dùng DeFi. “Công cụ” cho phép một người “tạo ra dự án DeFi mới trong chỉ 5 phút” bằng cách chọn các giao thức đã có, sau đó chỉnh sửa chúng một chút.

Mặc dù hình ảnh rõ ràng là một trò đùa – được chứng minh bằng các từ “tiền định hình” và “đừng lo lắng về kiểm toán” xuất hiện trong đó, nhiều người thực sự nghĩ công cụ này là ý tưởng hay. Như đã đề cập, điều chỉnh một chút các giao thức DeFi hiện có đã châm ngòi cho xu hướng nóng nhất trong những tuần gần đây.

Và nghe thật điên rồ, một loại tiền điện tử trị giá 500,000 đô la được giao dịch nhờ meme này.

Một altcoin trên Ethereum trị giá 500,000 đô la là kết quả của meme

Theo nhà bình luận nổi tiếng trong không gian “DeFi Dude”, ngay sau khi Lyall đăng meme của mình, một người dùng đã tạo nhóm Telegram với tên “Degenerator” dường như nhằm thu hút một số người quan tâm đến ý tưởng này.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Thái Lan thúc đẩy hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số (CBDC)

Nhóm nhanh chóng có hàng chục thành viên khi mọi người muốn thảo luận về nó. Thay vì làm việc trên chính công cụ, cuộc thảo luận chủ yếu bàn về việc tung ra token dựa trên Ethereum, có lẽ để tài trợ cho sự phát triển của sản phẩm.

Sau một số cân nhắc, mã “MEME” dự kiến được phân phối cộng đồng và có vốn hóa nguồn cung là 28,000 coin đã được thống nhất. Như DeFi Dude đã viết:

“Cộng đồng quyết định tổng nguồn cung28,000 và được truyền phát cho các thành viên trong Telegram. Với 400 đô la chi phí gas, MEME đã được triển khai và chuyển phát nhanh tới 50 người tham gia, mỗi người nhận được 355 đô la MEME”.

Mặc dù token theo nghĩa đen là một meme, nhưng nó đã thu hút được nhiều sự ủng hộ từ người dùng Ethereum.

Ở mức giá hiện tại là ~13 đô la, tiền điện tử có vốn hóa thị trường 363,673 đô la và khối lượng trong 24 giờ tương đương 410,777 triệu đô la.

Ít nhất hiện tại, token không có giá trị nội tại. Mặc dù vậy, có lẽ nếu Degenerator ra mắt, nó sẽ được MEME tài trợ và cấp nguồn hoạt động.

Bạn có thể xem giá MEME tại đây.

Theo Cryptoslate