Người dùng cầu nối NEAR rút $2,3 triệu ETH trong bối cảnh tăng 17% nhưng…

Cùng với phần còn lại của thị trường, giá NEAR tăng cao hơn trên biểu đồ và cố gắng đạt được mức tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, mạng có những thay đổi bất lợi cho đến nay.

Nhà đầu tư rút tiền khi giá tăng

Ngay khi giá tăng, các nhà đầu tư đã lập tức có động thái. Theo dữ liệu on-chain, họ đã rút gần 2.000 ETH trị giá gần $2,4 triệu trên cầu nối của NEAR với Ethereum, khi ETH giao dịch ở mức $1.200.

Mặc dù đây không phải là trường hợp đầu tiên rút số lượng lớn như vậy nhưng là lần đầu tiên trong một cuộc biểu tình bắt đầu gần đây.

NEAR 1

Hoạt động của cầu nối Axie Infinity Rainbow Nguồn: Dune

Trở lại vào ngày 16/6, chính xác vào thời gian NEAR trượt 15% chỉ trong 24 giờ, cầu nối này bị rút $11,8 triệu ETH trong khi tiền gửi chỉ có 113 ETH.

Đợt rút này có thể là do các nhà đầu tư chốt lời càng sớm càng tốt trước khi biến động gia tăng dẫn đến giá NEAR dao động theo hướng ngược lại. Theo đó, altcoin này có thể mất đến 35,69% từ mức tăng trong tuần trước.

Trong khi NEAR sẵn sàng tăng thêm, nó vẫn cần phục hồi khoản lỗ 82,3% từ mức cao giữa tháng 4 so với mức thấp nhất trong tháng 6. Hiện tại, các chỉ báo giá đang có lợi cho NEAR để duy trì xu hướng tăng gần đây.

Xem thêm:  Các biểu đồ đề xuất Bitcoin sắp breakout

NEAR 2

Hành động giá NEAR Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ MACD, giao cắt tăng giá diễn ra trong tuần này đã tái khẳng định niềm tin của các nhà đầu tư với các thanh màu xanh. Parabolic SAR cũng cho thấy xu hướng tăng tích cực sau khi các chấm trắng di chuyển bên dưới chân nến 3 ngày trước.

Nhưng ngoài những thay đổi liên tục trong hệ sinh thái của NEAR, các nhà đầu tư đã sử dụng phương pháp cũ hơn – đặt tiền của họ vào USDT thay vì USDC.

Theo dữ liệu về dòng vào stablecoin trên Rainbow Bridge cho đến cuối tháng 4, USDC thống trị 62,4% trên tổng khối lượng stablecoin được gửi vào cầu nối.

Tuy nhiên, kể từ đó, mặc dù USDT mất chốt nhưng tỷ lệ thống trị của USDC giảm còn 57% và USDT tăng thêm 5%.

NEAR 3

Dòng stablecoin vào NEAR Rainbow Bridge Nguồn: Dune

Do đó, USDT dường như vẫn đang duy trì nhu cầu cao trong không gian stablecoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto