Người dân El Salvador sẽ được giảm giá đổ xăng khi thanh toán bằng ví Chivo

Sau khi Tổng thống Nayib Bukele tiết lộ cơ sở khai thác bitcoin chạy bằng núi lửa đầu tiên trên thế giới của El Salvador, thì mới đây ông công bố rằng người dùng ví bitcoin Chivo sẽ được giảm giá khi đổ xăng tại các trạm xăng lớn nhất trong nước. Theo đó, người dùng ví Chivo thanh toán xăng sẽ tiết kiệm được 0,2 đô la mỗi gallon (khoảng 3,78 lít).

Tổng thống Bukele cho biết ông đã ký một quyết định về quỹ bình ổn giá khí đốt ở El Salvador. Ông lưu ý rằng giá xăng dự kiến ​​sẽ tăng trên thế giới nhưng quỹ bình ổn sẽ kiềm chế điều này xảy ra tại El Salvador.

Trên thực tế, giá xăng sẽ “giảm nhẹ”, Bukele nhấn mạnh. “Chính phủ sẽ ‘hấp thụ’ các mức tăng đang diễn ra trên thị trường quốc tế trong một năm, sự giảm giá sẽ được chuyển thẳng đến tay người tiêu dùng”.

Tổng thống cũng nói rằng các hộ gia đình đã nhận được trợ cấp giá khí đốt sẽ tiếp tục nhận được sự trợ giúp. “Điều này sẽ không chỉ giảm bớt tình trạng lủng túi tiền của các hộ gia đình mà còn của cả các doanh nghiệp nhỏ, giúp củng cố nền kinh tế của chúng ta, và các lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất cũng sẽ cảm nhận được lợi ích của sự tăng trưởng kinh tế mà đất nước chúng ta đang có,” Bukele nói.

Xem thêm:  3 lý do khiến giá Bitcoin có thể sớm tăng lên $10K

Sau những tuyên bố đó, tổng thống Bukele đã nêu chi tiết rằng người dùng ví Chivo sẽ có thể được giảm giá xăng cho mỗi gallon khi họ đổ đầy bình.

Biểu ngữ tuyên truyền ví Chivo của El Salvador

Hướng dẫn cho đợt chiết khấu mới này không rõ ràng lắm, nhưng Bukele cho biết một số trạm xăng lớn nhất trong nước sẽ giảm giá xăng mỗi gallon xuống $ 0,20 nếu khách hàng sử dụng ứng dụng ví Chivo để thanh toán. Ông cũng chia sẻ biểu ngữ tuyên truyền cho thấy một vài trạm xăng đã tham gia chiến dịch.

Bukele nói: “Công ty nhà nước Chivo đã đàm phán với các trạm xăng lớn nhất ở nước ta, vì vậy bắt đầu từ ngày mai, các trạm xăng này sẽ bán mỗi gallon nhiên liệu rẻ hơn $ 0,20 khi sử dụng ví Chivo”.

Tôn Vũ

Theo NewsBitcoin