Người dân El Salvador hiện đang xả Đô la Mỹ để mua Bitcoin

Việc áp dụng Bitcoin tại El Salvador đã đạt được động lực trong suốt đợt bull run đang diễn ra, khi ngày càng có nhiều người dân chuyển đổi tiền tiết kiệm Đô la Mỹ sang Bitcoin.

Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador, Chivo, cho thấy sự phát triển mới này:

“Mọi người đang nạp nhiều đô la để mua Bitcoin hơn những gì họ đang rút từ các máy ATM của Chivo”.

Bukele cũng kêu gọi các cơ quan truyền thông tự xác nhận thông tin trên bằng cách đến các máy ATM.

Tổng thống cũng cho biết thêm rằng Chivo đã báo cáo 24.076 yêu cầu chuyển tiền, lên tới 3.069.761 đô la trong một ngày.

Việc chuyển đổi từ USD sang Bitcoin ngày càng gia tăng đã phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư, vốn vấp phải sự phản đối trong quá trình chấp nhận từ công chúng. Hơn nữa, chính phủ Salvador cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau cho việc sử dụng Bitcoin như trợ cấp nhiên liệu và miễn thuế.

El Salvador đã lắp đặt 205 máy ATM sau khi áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Động thái này đã khiến nó vượt qua Vương quốc Anh để trở thành mạng lưới ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada, chủ yếu để tạo thuận lợi cho các giao dịch Bitcoin tại địa phương và chuyển đổi Bitcoin sang đô la.

Xem thêm:  Bitcoin chuẩn bị lao dốc, kéo theo altcoin cùng điều chỉnh mạnh mẽ

Gần đây, chính phủ Salvador đã công bố xây dựng một bệnh viện thú y trị giá 4 triệu đô la bằng cách sử dụng lợi nhuận đạt được trong thị trường tăng giá Bitcoin. Theo Tổng thống Bukele, bệnh viện thú y sẽ có 4 phòng mổ, 4 phòng cấp cứu, 19 văn phòng và một khu phục hồi chức năng.

Tin tức này đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên Twitter, nhiều người dân Salvador đưa ra những đề xuất khác trong việc sử dụng lợi nhuận từ tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph