“Ngừng bán hoảng loạn” – Cá voi Bitcoin tăng cường mua khi số dư sàn giao dịch giảm

Bitcoin đang được mua mạnh ở mức giá gần 30.000 đô la khi những người mua bắt đầu hút thanh khoản từ người bán ngắn hạn.

Theo dữ liệu từ nguồn tài nguyên giám sát on-chain CryptoQuant, các sàn giao dịch Bitcoin bắt đầu giảm lượng dự trữ BTC một lần nữa vào cuối tháng 12.

Bitcoin rõ ràng hấp dẫn ở mức hiện tại

Sau một thời gian trader gửi BTC đến sàn giao dịch, có thể là để bán hoặc cắt lỗ, các sàn hiện đang chứng kiến dòng ra tổng thể lớn hơn dòng vào.

Từ ngày 7/12 đến ngày 28/12/2021, dự trữ BTC của 21 sàn lớn do CryptoQuant giám sát tăng từ 2,396 triệu lên 2,428 triệu BTC.

Sau đó, xu hướng giảm dài hạn tiếp tục trở lại. Tính đến thứ 2, tổng số dư của các sàn là 2,366 triệu BTC bất kể giá giao ngay đang ở mức thấp nhất trong 6 tháng.

bitcoin

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch và biểu đồ giá BTC/USD Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, CEO CryptoQuant Ki Young Ju tin rằng những cá voi “già hơn” mặc dù thiếu kiên nhẫn trong những năm gần đây nhưng vẫn có khả năng châm ngòi đảo ngược xu hướng giá.

“Có vẻ như họ đã và đang bán BTC cho những người chơi mới ở đỉnh hoặc đáy”, anh nói trong một loạt các tweet về chủ đề này, nhấn mạnh rằng các tổ chức có thể là những người mua chính kể từ năm 2020.

Xem thêm:  GRIN tăng giá hơn 6% khi cựu nhà phát triển thử nghiệm máy khai thác ASIC

bitcoin

Số ngày coin bị phá hủy được điều chỉnh theo nguồn cung Nguồn: Ki Young Ju

Cá voi mua dip

Nhìn chung, xu hướng số dư trên sàn giao dịch hiện nay trùng khớp với nhu cầu on-chain rõ ràng từ nhà đầu tư lớn.

Theo ghi nhận của tài khoản Twitter CC15Capital trong tuần này, giá trượt về 33.000 đô la đồng thời với các lệnh mua BTC trị giá hàng triệu đô la từ một ví cụ thể.

Kể từ tháng 8, tài khoản này đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la BTC từ số dư ban đầu bằng 0.

Hơn thế nữa, hiện tượng này tiếp tục xảy ra trong bối cảnh holder dài hạn kiên quyết không bán. Số lượng coin không di chuyển trong một năm trở lên đang chiếm 60% tổng nguồn cung BTC.

Trong khi đó, cá voi tích lũy là chuyện không thể chối cãi trong khoảng thời gian sau khi giá giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph