Ngoài Tesla thì đây là những tập đoàn lớn đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Trong khi các tổ chức ca ngợi Bitcoin về khả năng lưu trữ giá trị thì nhiều công ty, cửa hàng đã chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán.

Với sự gia tăng liên tục về giá và mức độ phổ biến, việc áp dụng hàng loạt của Bitcoin đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Ngoài những cái tên tuổi lớn đáng chú ý khi mua Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, nhiều công ty lớn nhỏ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các sản phẩm của họ như một sự thay thế tiền fiat.

Tesla dẫn đầu

Bitcoin đã có một năm cực kỳ thành công khi các nhà đầu tư tổ chức, ngân hàng và quản lý quỹ tiếp tục hỗ trợ dưới nhiều hình thức.

Nhưng trước khi trở thành một kho lưu trữ giá trị đối với một số người, nó đã được thiết kế để hoạt động như một hệ thống tiền mặt tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer). Câu chuyện đó đã bị nghi ngờ đúng lúc vì nhiều người đã từ chối sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi và nhiều công ty trên khắp thế giới đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin.

Có thể cho rằng cái tên lớn nhất trong danh sách ngày càng tăng này là Tesla của Elon Musk. Gã khổng lồ xe điện đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào tháng 1 năm nay nhưng không dừng lại ở đó. Chỉ vài tháng sau đó, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho khách hàng của mình và có lẽ quan trọng hơn là họ sẽ lưu trữ tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Từ Expedia đến Apple

Hậu quả của Covid-19 là thảm khốc đối với các công ty du lịch. Tuy nhiên, Expedia, một trong những công ty du lịch online hàng đầu trên thế giới, đã tham gia vào phong trào Bitcoin cách đây ít lâu.

Gần đây, Expedia đã công bố quan hệ đối tác với Coinbase, qua đó họ bắt đầu cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Một số chuyên gia tin rằng động thái này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho công ty và giúp công ty vượt qua những tháng khó khăn tiếp theo.

Đến lượt mình, gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo rằng người dùng có thể chi tiêu Bitcoin thông qua Apple Pay. Theo công ty, BitPay Card hiện có thể được thêm vào Apple Wallet. CEO Stephen Pair của BitPay giải thích về sự đổi mới:

”Chúng tôi có hàng nghìn khách hàng ứng dụng BitPay Wallet sử dụng BitPay Card. Việc bổ sung Apple Pay và sắp tới là Google cũng như Samsung Pay giúp việc sử dụng BitPay Card ở nhiều nơi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn”.

Các công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khác

Một công ty nổi tiếng thế giới khác trong danh sách này là PayPal. Gã khổng lồ thanh toán của Mỹ lưu ý rằng, người dùng trong nước có thể giao dịch và nắm giữ BTC, BCH, LTC, ETH trực tiếp thông qua tài khoản của họ bắt đầu từ tháng 10 năm 2020.

Xem thêm:  Mong đợi gì từ hard fork Bitcoin Cash vào giữa tháng 11 năm 2020?

Có trụ sở tại Tokyo, Rakuten là công ty thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản, là một người ủng hộ mạnh mẽ tiềm năng của Bitcoin cũng như tiền điện tử, và là một trong những tập đoàn lớn đầu tiên chấp nhận nó như một hình thức thanh toán.

Coca-Cola đã công bố quan hệ đối tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Centrapay để cho phép Bitcoin như một lựa chọn thanh toán. Thương hiệu đồ uống nổi tiếng này có khoảng 2.000 máy bán hàng tự động chấp nhận Bitcoin.

Đại dịch Covid-19 hiện tại cũng tác động tích cực đến một số công ty. Một ví dụ như vậy là website thương mại điện tử Etsy của Mỹ. Etsy nổi tiếng với những khách hàng quan tâm đến các mặt hàng handmade hoặc cổ điển và đồ thủ công.

Mặc dù Etsy hiện không có hệ thống tự động để chấp nhận Bitcoin, nhưng các nhà cung cấp có thể chỉ định việc chấp nhận tiền điện tử trong quảng cáo của họ để thu hút người tiêu dùng.

Bitcoin đến NBA và Premier League

Như BlogDeFi đã báo cáo gần đây, website người lớn Pornhub đã thông báo họ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử cho thẻ thành viên cao cấp. Tài sản kỹ thuật số đã thay thế Visa và Mastercard, những công ty đã ngừng hỗ trợ Pornhub vì các cáo buộc truyền bá xâm hại tình dục trẻ em.

Một báo cáo khác thông báo rằng, Luzboa, một cửa hàng điện bán lẻ có trụ sở tại Bồ Đào Nha đã chuyển sang sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán. Sự đổi mới này sẽ cho phép người dân Bồ Đào Nha thanh toán hóa đơn điện của họ bằng tiền điện tử.

Sự cuồng nhiệt của Bitcoin đã đến với giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Đội bóng Southampton tuyên bố họ sẽ thưởng Bitcoin cho các cầu thủ thay vì tiền mặt. Cầu thủ của The Saints sẽ có quyền truy cập phần thưởng dựa trên hiệu suất cuối mỗi mùa giải và chúng sẽ được trả bằng BTC.

Một câu lạc bộ thể thao khác đang trả tiền cho các cầu thủ của mình bằng Bitcoin là gã khổng lồ NBA Mỹ Sacramento Kings, trong khi Dallas Mavericks đang chấp nhận thanh toán vé vào cổng bằng Dogecoin.

Theo CryptoPotato