Nghiên cứu: Tháng 9 là tháng tồi tệ nhất đối với Bitcoin kể từ năm 2013

Nếu dữ liệu lịch sử không có gì thay đổi, giá Bitcoin có thể giảm thêm vào tháng 9 này. Đây là tháng hoạt động tồi tệ nhất được ghi nhận đối với tiền điện tử kể từ năm 2013.

Dữ liệu có sẵn cho thấy tài sản kỹ thuật số hàng đầu chỉ tăng giá vào hai tháng 9 từ năm 2013 đến năm 2021, cụ thể là vào năm 2015 và 2016. Ngoài hai lần này, BTC ghi nhận mức giảm trung bình 6% trong tháng.

bitcoin

Lợi nhuận Bitcoin hàng tháng

Trong khi đó, hiệu ứng tháng 9 không chỉ xảy ra đối với riêng BTC. S&P 500 cũng suy thoái trong hầu hết tháng 9 kể từ năm 1928.

Từ năm 1928 đến nay, S&P 500 giảm trung bình 1,1% trong tháng 9. Các chuyên gia cho rằng thị trường chung sụt giảm trong tháng 9 là do hành vi của các nhà đầu tư.

bitcoin

Nguồn: Jeroen Blokland Blog

Theo Elena Dure, hầu hết nhà đầu tư thường thoát khỏi vị thế vào tháng 9 để chốt lời hoặc thậm chí lỗ thuế khi năm kết thúc.

Tỷ lệ thanh lý tài sản cũng cao hơn khi các trường học hoạt động trở lại vào tháng 9 và phát sinh nhu cầu tiền mặt để trả học phí.

Với việc giá BTC chủ yếu phản ánh hiệu suất của S&P kể từ đại dịch, sẽ không hoàn toàn ngạc nhiên nếu giá tiếp tục giảm trong tháng này.

Liệu tháng 9 này có khác biệt?

Trong khi nhiều nhà đầu tư muốn Bitcoin quay trở lại mức cao trước đó, khả năng về một tháng 9 chìm trong sắc đỏ là không thể tránh khỏi sau khi tài sản này mất tất cả lợi nhuận trong vài tháng qua vào những ngày cuối cùng của tháng 8.

Xem thêm:  CBDC của Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp cờ bạc tại Ma Cao

Sau nhiều tuần giao dịch quanh phạm vi 20.000 đô la và nhiều nhà phân tích cho rằng giá có thể đã chạm đáy, BTC tiếp tục trượt về phía nam. Trong 24 giờ và 7 ngày qua, giá gần như không đổi ở mức 19.739 đô la.

Chỉ trong năm nay, Bitcoin đã mất khoảng 59% giá trị.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Cơ hội để tháng 9/2022 trở thành một tháng đặc biệt như vào năm 2015 và 2016 là rất ít, do các điều kiện gây giảm giá vẫn tồn tại dai dẳng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cảnh báo nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với nhiều “nỗi đau” hơn khi các nhà chức trách vật lộn để kiểm soát lạm phát gia tăng.

Từ tuyên bố đó, một số chuyên gia dự đoán FOMC (Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ) có thể tăng lãi suất hơn nữa vào tháng 9.

Ngoài ra, Bộ Lao động Hoa Kỳ tiết lộ tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% – mức cao nhất kể từ tháng 2 – một dấu hiệu khác cho thấy những khó khăn của nền kinh tế của nước này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate