Nghiên cứu: “Sự kiện đầu hàng” của thợ đào Bitcoin có thể đã xảy ra

Theo một phân tích mới kết luận, các thợ đào Bitcoin có thể đã kích hoạt “sự kiện đầu hàng”.

Trong một bản cập nhật vào ngày 24/6, nhà phân tích cấp cao Julio Moreno tại công ty dữ liệu on-chain CryptoQuant gợi ý có thể đã đến lúc BTC thiết lập đáy.

Đáy giá Bitcoin “điển hình” sau khi thợ đào đầu hàng

Hoàn cảnh của các thợ đào thay đổi đáng kể từ tháng 3/2020, đi từ mức lợi nhuận chưa từng có đến bên bờ vực phải ngừng hoạt động.

Giá lao dốc về 17.600 đô la – thấp hơn 70% so với ATH của tháng 11/2021 – đã ảnh hưởng nặng nề đến một số người chơi. Dữ liệu cho thấy các ví của thợ đào đã gửi lượng lớn coin tới sàn giao dịch.

CryptoQuant gợi ý điều này thường xảy ra trước các giai đoạn cuối cùng của đợt bán tháo Bitcoin trên phạm vi rộng hơn phù hợp với tiền lệ lịch sử.

“Dữ liệu của chúng tôi chứng minh sự kiện đầu hàng của thợ đào đã xảy ra, sự kiện này thường xảy ra trước khi thị trường chạm đáy trong các chu kỳ trước đó”.

Doanh số bán của thợ đào được theo dõi chặt chẽ trong tháng này, với tài khoản Twitter Bitcoin thậm chí còn mô tả tình hình là các thợ đào“ đang cạn kiệt coin”.

bitcoin

Nguồn: Twitter

“Đối với các thợ đào, đã đến lúc quyết định ở lại hay rời đi”, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant nói thêm trong một Twitter thread vào tuần trước.

Tình hình hiện tại là khó khăn, nhưng phần lớn thợ đào vẫn hoạt động. Bằng chứng là các yếu tố cơ bản của mạng chỉ giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại hơn 30 nghìn tỷ.

bitcoin

Tổng quan về các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin Nguồn: BTC.com

Các tín hiệu trái chiều về sự quan tâm của người mua

Tuy nhiên, khi nói đến những holder BTC lớn khác, bức tranh có vẻ ít rõ ràng hơn.

Xem thêm:  Lùm xùm vụ việc Jerome Powell sở hữu $1,5 triệu trái phiếu đô thị cùng loại Fed mua để cứu trợ đại dịch Covid năm ngoái

Sau khi cá voi mua tăng thanh khoản ở mức gần 19.000 đô la, Ki của CryptoQuant dự đoán sự xuất hiện của các thực thể khối lượng lớn “mới”.

Anh lưu ý dòng ra từ sàn giao dịch lớn Coinbase của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất kể từ năm 2013.

“Đã đến lúc chào đón cá voi Bitcoin mới. Dòng ra BTC trung bình từ Coinbase đạt mức cao nhất trong 9 năm. Dòng vào trung bình cũng cao. Gần đây, có rất nhiều dòng vào/ra khỏi sàn giao dịch từ cá voi, nhưng trên thực tế, dự trữ BTC trên tất cả các sàn không thay đổi”.

Tuy nhiên, trader và nhà phân tích Rekt Capital nhắc lại những nghi ngờ về sức mạnh của tổng khối lượng mua, cho rằng người bán vẫn đang định hướng các chuyển động của thị trường.

Đường trung bình động 200 tuần (MA) của Bitcoin – mức hỗ trợ quan trọng trong các thị trường gấu trước đó vẫn chưa nhận được sự quan tâm đáng kể từ người mua mặc dù giá giao ngay thấp hơn khoảng 2.000 đô la.

“Khối lượng bên mua của BTC hiện tại sau khi khối lượng bán tăng đột biến vẫn thấp hơn so với mức khối lượng của người mua trên thị trường gấu năm 2018 tại MA 200 tuần”, anh nói với những người theo dõi Twitter.

Biểu đồ BTC Nguồn: Rekt Capital

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph