Nghiên cứu: Hơn 60% cá nhân không hiểu về tiền điện tử

Ngày càng có nhiều cá nhân quan tâm đến việc đầu tư vào không gian tiền điện tử và blockchain, mặc dù họ chưa quen với tài sản kỹ thuật số.

Điều thú vị là 57% người nói rằng họ biết đến tiền điện tử, khiến nó trở thành loại hình đầu tư nổi tiếng thứ hai sau cổ phiếu, theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi nhà cung cấp thông tin người tiêu dùng Toluna.

Mặc dù nhận thức rộng rãi, 60% người được hỏi nói rằng họ không hiểu về tiền điện tử theo phản hồi của 10.500 người trong độ tuổi từ 18 đến 64 từ bốn khu vực và 19 thị trường.

Tuy nhiên, 42% cá nhân đầu tư vào thị trường tiền điện tử có ý định tăng tỷ lệ tài sản mà họ nắm giữ bằng tiền điện tử trong sáu tháng tới. Bất chấp sự biến động liên tục của thị trường tiền điện tử, tổng cộng 81% người được hỏi có ý định, trong sáu tháng tới, giữ nguyên số tài sản của họ đầu tư vào tiền điện tử hoặc tăng tỷ lệ đó.

32% không hiểu đủ về tiền điện tử

Những người chưa đầu tư vào tiền điện tử nói rằng họ không hiểu đủ về nó (32%) và nó không đủ an toàn (28%).

Gần một nửa số người được hỏi trên toàn cầu (42%) cho biết tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro, bất chấp sức hấp dẫn của lợi nhuận tiềm năng trong ngắn hạn và dài hạn.

Xem thêm:  Binance Smart Chain xử lý gần 500,000 giao dịch mỗi ngày, liệu nó có giết chết Ethereum?

Các thị trường mới nổi lạc quan hơn về tiền điện tử

Khi so sánh với những người được hỏi ở các thị trường đã phát triển, thị trường mới nổi tiếp tục có tâm lý lạc quan hơn về tiền điện tử. Mặt khác, các ý kiến ​​đối với tiền điện tử đang bị nghi ngờ nhiều hơn ở các quốc gia phát triển.

Mọi người chọn đầu tư vào tiền điện tử vì nhiều lý do, bao gồm khả năng tăng trưởng ổn định trong dài hạn (36%), tăng trưởng nhanh trong ngắn hạn (35%), đa dạng hóa (30%), sử dụng làm phương thức thanh toán giao dịch trực tuyến (25%), thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ (11%), phòng ngừa rủi ro trước sự sụp đổ tài sản thông thường (16%), và FOMO (15%).

Thái độ chung đối với tiền điện tử vẫn là một trong những lạc quan và có rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến việc chuyển đổi sang tiền điện tử; điều này đặc biệt đúng ở các thị trường đang phát triển ở châu Á và châu Mỹ Latinh.

Theo dõi kênh Tiktok của BlogDeFi tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Theo Finbold