Nghịch lý: Token Defi này giảm giá sau khi được niêm yết hợp đồng tương lai trên FTX, nhưng tại sao?

Ampleforth (AMPL) là một token DeFi đang thu hút được sự phổ biến đáng kể trong những tuần gần đây, với lợi tức staking hàng năm hấp dẫn thu hút một loạt các nhà đầu tư mới.

Mặc dù AMPL được thiết kế để được chốt ở mức khoảng 1 đô la, nhưng dòng vốn khổng lồ đã khiến giá của nó vượt qua ngưỡng này, thậm chí nó còn giao dịch cao tới 4 đô la vào đầu tháng này.

Người dùng stake token của họ hiện đang nhận được lợi suất gần 300% APY, đây là một trong những động lực chính cho sự tăng trưởng của nó.

Để cung cấp giá sự ổn định, token tự động phục hồi mỗi ngày, dẫn đến nguồn cung lưu hành của nó thay đổi theo số lượng lớn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù đã bắt đầu tìm thấy một số điểm cân bằng, việc bổ sung hợp đồng tương lai Ampleforth trên nền tảng giao dịch phổ biến FTX đã khiến giá của nó giảm đáng kể.

Giá AMPL trượt sau khi niêm yết hợp đồng tương lai trên FTX

Tại thời điểm viết bài, AMPL đang giao dịch giảm hơn 20% với mức giá hiện tại là $ 1,92.

Gia AMPL 2

Mặc dù điều này đánh dấu sự sụt giảm 50% từ mức nó được giao dịch chỉ vài tuần trước, nhưng nó vẫn cao hơn 90% so với mức dự định $ 1.

Trong suốt năm tuần qua, vốn hóa thị trường của AMPL đã tăng từ chỉ hơn 5 triệu đô la lên mức cao gần đây là 350 triệu đô la mặc dù hiện tại đã giảm nhẹ.

Những dòng vốn khổng lồ này là nguyên nhân khiến giá của nó chứng kiến ​​sự biến động bất thường. Tuy nhiên, khi vốn hóa thị trường ổn định, giá của nó có thể sẽ bắt đầu giảm xuống mức 1 đô la.

Việc giảm giá hôm nay cũng diễn ra đồng thời với các tin tức liên quan đến hợp đồng tương lai AMPL được niêm yết trên FTX.

Xem thêm:  Đây là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin, theo Anthony Pompliano

CEO FTX Sam Bankman-Fried đã nói về tin tức này trong một bài đăng gần đây, lưu ý rằng ông rất phấn khích khi thấy các hợp đồng tương lai vĩnh viễn và hàng quý điều khiển việc chia tách AMPL mỗi ngày.

“[Ampleforth] đã xây dựng AMPL, một token tự động phục hồi mỗi ngày vào lúc 11 giờ sáng HKT để cố gắng duy trì mức chốt gần 1 đô la, mặc dù do dòng tiền lớn gần đây đã giao dịch cao hơn! Tôi rất vui khi thấy cách tương lai vĩnh viễn và hàng quý điều khiển việc chia tách AMPL mỗi ngày”.

AMPL sẽ giảm xuống dưới $ 1?

Mỗi ngày khi Ampleforth trải qua cuộc nổi loạn của mình, hệ thống sẽ cố gắng hạ giá của token xuống còn 1 đô la.

Nó làm như vậy bằng cách điều chỉnh nguồn cung tuần hoàn cho tất cả các ví, làm cho nguồn cung AMPL co giãn.

token defi

Nguồn: Ampleforth

Những điều chỉnh nguồn cung này không phức tạp và xảy ra trên tất cả các ví, vì vậy người dùng giữ quyền sở hữu mạng của họ.

Vì AMPL có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp dự trữ trong các ngân hàng phi tập trung, nhiều người dùng đã giao dịch nó như một token DeFi – một phần lý do đằng sau sự tăng trưởng giá của nó.

Mặc dù AMPL có thể tiếp tục tăng giá trị miễn là nó tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn khổng lồ, cuối cùng, lạm phát nguồn cung liên tục của nó sẽ khiến giá giảm xuống mức 1 đô la.

Bạn có thể xem giá AMPL tại đây.