Nghệ sĩ 12 tuổi kiếm 1,6 triệu đô la nhờ bán tác phẩm nghệ thuật NFT của mình

Nghệ sĩ 12 tuổi, Nyla Hayes vừa tạo nên lịch sử sau khi bán được NFT trị giá gần 4 triệu đô la và gần đây được giới thiệu là Artist-in-Residence đầu tiên của tạp chí TIME.

Bộ sưu tập NFT của Hayes có tên là ‘Long Neckie’, trị giá khoảng 3,4 triệu đô la tiền điện tử và cô ấy đã kiếm được hơn 1,6 triệu đô la doanh thu.

Long Neckie vẽ về những người phụ nữ với chiếc cổ thon dài, lấy cảm hứng từ loài khủng long yêu thích của cô, Brontosaurus.

Nữ nghệ sĩ NFT trẻ tuổi

Hayes lần đầu tiên được chú của cô ấy giới thiệu về NFT và cũng đã xem nhiều video trên YouTube để tìm hiểu cách tạo và bán chúng.

NFT có thể là bất kỳ thứ gì kỹ thuật số, chẳng hạn như bản vẽ hoặc âm nhạc và có thể được bán online với một mức giá chỉ định.

Ngay sau khi Hayes ra mắt Long Neckie, mọi người đã bắt đầu mua chúng và kể từ tháng 3, cô ấy đã bán được hơn 960 ETH, tương đương với 3,4 triệu đô la tiền kỹ thuật số.

“Tôi bắt đầu vẽ từ năm 4 tuổi, khi tôi 9 tuổi, bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc điện thoại thông minh để làm nghệ thuật kỹ thuật số. Tôi đã vẽ những người phụ nữ cổ dài, mà tôi gọi là Long Neckie”, Hayes nói với TIME Kids.

Xem thêm:  Thị trường tràn ngập sắc xanh sau khi Fed cam kết tiếp tục mua trái phiếu và Evergrande Trung Quốc có kế hoạch trả nợ

Nhờ việc ra mắt bộ sưu tập ‘Long Neckie’, Hayes đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

Các bức vẽ trừu tượng của cô ấy đã thu hút mọi người và trở thành một nghệ sĩ NFT trẻ đang phá vỡ ranh giới và làm nên lịch sử nhờ doanh số bán hàng.

Sự nổi tiếng và thành công khi chỉ mới 12 tuổi đã đưa Hayes đến với TIME Magazine, đây là một thành tích không nhỏ.

Theo TIMEPieces, Artist-in-Residence cung cấp một nền tảng cho các nghệ sĩ NFT để có được các công cụ và tài nguyên cần thiết để phát triển sự nghiệp của họ trong thế giới nghệ thuật NFT.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo YourTango