Ngày càng nhiều nhà đầu tư phân phối BNB để chốt lời

Binance Coin (BNB) không thể tránh khỏi áp lực bán hiện đang áp đảo thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, theo dữ liệu từ Coinglass, thị trường BNB đã bị thanh lý 1.057.144 đô la trong 24 giờ qua.

Điều này xảy ra giữa làn sóng thanh lý hàng ngày trên toàn lĩnh vực crypto nói chung và thậm chí còn trở nên dữ dội hơn kể từ ngày 19/8. Vào thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức 296 đô la, tăng 1% ít ỏi trong 21 ngày qua.

Cẩn trọng là trên hết

Quan sát biểu đồ hàng ngày cho thấy một vài tuần tới ảm đạm đối với coin có vốn hóa lớn thứ 5. Theo dữ liệu từ TradingView, đường MACD giao cắt với đường xu hướng trên đường cong đi xuống vào ngày 14/8 báo hiệu bắt đầu chu kỳ giảm mới.

Các nhà đầu tư bơm thanh khoản vào tài sản bằng cách tích lũy bền vững, giúp thúc đẩy giá. Kể từ đầu tháng, chuyển động của biểu đồ hàng ngày phản ánh thanh khoản thấp trên thị trường BNB. Trong 21 ngày qua, các chỉ báo chính cần xem xét để phân tích hành vi mua/bán giảm liên tục, chứng tỏ áp lực mua đang suy yếu.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BNB có giá trị 46. Chỉ báo dòng tiền (MFI) gần với khu vực quá bán, được phát hiện tại 37. Dòng tiền Chaikin (CMF) bước vào xu hướng giảm kể từ đầu tháng, hiện được chốt ở mốc -0,04. Các chỉ báo chính này cho thấy tình trạng suy giảm chung trên thị trường đã tác động đến BNB khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư phân phối coin để chốt lời.

Xem thêm:  Phân tích giá XLM, đà tăng mạnh mẽ

Nguồn: TradingView

Có rắc rối phía trước không?

Sau khoảng thời gian dài 6 tháng bất động, BNB đã có một số bước chuyển vào tháng 7, khi bullrun thúc đẩy giá tăng hai chữ số. Tuy nhiên, sau lần chạy đua đó, altcoin này quay trở lại trạng thái “ngủ đông” vì tuổi coin trung bình tăng dần, cho thấy không có hoạt động.

Mặc dù độ dốc tăng lên báo hiệu tích lũy trên toàn mạng, nhưng tình hình như vậy kéo dài là dấu hiệu thiếu hoạt động, dẫn đến hậu quả giá trì trệ.

Về kết quả hoạt động của tháng này, giá trì trệ khiến các nhà đầu tư BNB như “ngồi trên đống lửa”.

bnb

Tuổi con trung bình (đỏ) Nguồn: Santiment

Tuy có hành động giá không đáng kể cho đến nay trong tháng, nhưng rất nhiều holder BNB vẫn có lãi theo Santiment.

Trên thực tế, MVRV 30 ngày ở mức +11,79%. Tâm lý trọng số cũng tích cực, bất chấp toàn cảnh thị trường có vẻ ảm đạm.

bnb

Tâm lý trọng số (đỏ) và tỷ lệ MVRV (vàng) Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto