Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc rút niêm yết trái phiếu blockchain trị giá 3 tỷ đô la

Trái phiếu blockchain trị giá 3 tỷ đô la của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) được báo cáo là đã bị thu hồi sau một thời gian trì hoãn ban đầu.

Fusang Exchange, một sàn giao dịch tiền điện tử của Malaysia chịu trách nhiệm niêm yết trái phiếu, cho biết rằng nó đã được rút theo yêu cầu của nhà phát hành.

Theo Reuters vào ngày 23 tháng 11, chi nhánh của CCB tại Labuan đã thông báo với Fusang Exchange vào ngày 20 tháng 11 rằng việc phát hành trái phiếu sẽ không được tiến hành.

Trái phiếu dựa trên blockchain sẽ được phát hành bởi Longbond Ltd, một nền tảng có mục đích đặc biệt được thiết kế chỉ để phát hành trái phiếu kỹ thuật số và gửi tiền thu được với CCB Labuan.

Vào ngày 13 tháng 11, ngày trái phiếu đến hạn được giao dịch, Fusang Exchange chính thức thông báo rằng trái phiếu blockchain trị giá 3 tỷ đô la đã bị trì hoãn “theo yêu cầu của nhà phát hành”. Theo báo cáo mới nhất, Fusang Exchange đã nhận được một lá thư từ CCB Labuan thay mặt cho Longbond hoãn niêm yết.

Như đã báo cáo trước đây, CCB, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã lên kế hoạch huy động tới 3 tỷ đô la bằng trái phiếu, với khoản đầu tư ban đầu là 58 triệu đô la khi ra mắt.

Các báo cáo ban đầu cho thấy rằng, vì trái phiếu sẽ được mã hóa và giao dịch trên một sàn giao dịch tiền điện tử, những người mua quan tâm có thể giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để lấy trái phiếu. Tuyên bố này đã bị CCB cho là hiểu nhầm.

Xem thêm:  Đây là lý do Shroom.Finance đã hồi sinh hơn 5,200% từ cát bụi

Bao Công

Theo Cointelegraph