Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ chạy thử nghiệm tiền kỹ thuật số quốc gia vào năm tới

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã thông báo rằng họ sẽ khởi động chương trình thử nghiệm phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) vào năm 2021.

Theo hãng thông tấn địa phương Yonhap, ngân hàng trung ương Hàn Quốc phát hành và truy suất tiền kỹ thuật số trong chương trình thử nghiệm trong khi các tổ chức tài chính khác sẽ giám sát việc lưu thông của nó trên cả nước.

“Thử nghiệm chạy chương trình thí điểm CBDC sẽ tương tự như quy trình phát hành và lưu hành tiền giấy”, một quan chức BOK cho biết.

BOK chuẩn bị cho những thay đổi

Hàn Quốc đã có những nỗ lực đáng kể vào tháng 3 năm nay để phát hành tiền điện tử quốc gia của mình.

Vào thời điểm đó, BOK đã chính thức bắt đầu một chương trình kéo dài 22 tháng tập trung vào các quy định về công nghệ và pháp lý cần thiết để khởi động một CBDC.

BOK tuyên bố rằng chương trình CBDC của họ không được tiến hành để chuẩn bị cho việc phát hành tiền điện tử quốc gia của mình vì nhu cầu về tiền giấy vẫn đang gia tăng.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết sự phát triển này sẽ giúp họ chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai trên thị trường tài chính toàn cầu.

Mặc dù BOK nhắc lại rằng, chương trình tiền kỹ thuật số của họ không được tiến hành để mở ra đợt phát hành tiền điện tử quốc gia, tuy nhiên, các sự kiện gần đây trong nước lại cho thấy điều ngược lại.

Xem thêm:  Toàn cảnh vụ fake news Walmart – Litecoin khiến thị trường crypto chao đảo tối qua

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch virus corona, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo các quốc gia về khả năng lây lan của virus qua tiền giấy bị ô nhiễm.

Cảnh báo đã khiến BOK kiểm dịch tiền giấy trong hai tuần và đốt một số loại tiền được cho là bị nhiễm virus để giảm thiểu sự lây lan của đại dịch.

Với khả năng lây lan virus qua tiền giấy có thể dẫn đến thiệt hại lớn, ngân hàng Hàn Quốc có thể muốn đẩy nhanh chương trình thí điểm CBDC của mình để xác định xem có áp dụng hoàn toàn chương trình này trong những năm tới hay không.

Theo Coinfomania