Ngân hàng trung ương Hà Lan phê duyệt dịch vụ tiền điện tử đầu tiên theo quy định của AMLD5

Ngân hàng trung ương của Hà Lan, De Nederlandsche Bank NV (DNB), đã cấp cho AMDAX BV khả năng hoạt động theo thẩm quyền của mình.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên một công ty tài sản kỹ thuật số được chấp thuận trong nước sau khi ban hành các quy định mới nghiêm ngặt khiến nhiều doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử phải đóng cửa hoặc rời khỏi Hà Lan.

Nhận được đăng ký chính thức từ cơ quan quản lý có nghĩa là AMDAX BV, một công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Amsterdam, hiện có thể cấp cho người dân Hà Lan quyền truy cập vào các dịch vụ của mình theo thông báo ngắn gọn vào ngày 7 tháng 10 từ Finextra.

Công ty nói trong một tuyên bố:

“AMDAX B.V. đã được DNB cho đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đầu tiên ở Hà Lan. Điều này cho phép AMDAX xử lý các giao dịch tiền điện tử và lưu trữ tiền điện tử.”

Các công ty Fintech ở Hà Lan phải tuân thủ các quy định của Liên minh Châu Âu, vốn đã thắt chặt đáng kể trong vài năm qua, bao gồm cả luật chống rửa tiền cập nhật, được gọi là Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5, hoặc AMLD5.

Vào tháng 9 năm 2019, DNB đã yêu cầu bất kỳ thực thể nào liên quan đến tiền điện tử đăng ký với ngân hàng, lưu ý rằng tháng 1 năm 2020 là điểm bắt đầu cho bất kỳ yêu cầu phê duyệt nào.

Phục vụ cho các tổ chức, cũng như các cá nhân, AMDAX BV đã bắt đầu hành trình tiến tới phê duyệt AMLD5 vào tháng 5. Mặc dù các công ty tiền điện tử khác trước đây đã hoạt động trong nước, nhưng luật AMLD5 mới đã khiến các tổ chức này phải đóng cửa hoặc chuyển đi. Nền tảng phái sinh tiền điện tử phổ biến Deribit rời Hà Lan vào tháng 1 năm 2020.

Xem thêm:  Thái Lan nhắm mục tiêu vào DeFi sau khi token Tuktuk Finance (TUK) tăng giảm vài trăm lần trong vài phút

AMDAX BV được cho là công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên đăng ký theo cấu trúc quy định mới. “DNB chỉ áp dụng các tiêu chuẩn cao cho việc đăng ký này,” đồng sáng lập AMDAX BV, Valentino Cremona cho biết.

“Thị trường cần các khuôn khổ pháp lý rõ ràng, chẳng hạn như bộ yêu cầu của DNB”, ông nói thêm. “Việc đăng ký này cho các nhà đầu tư thấy rằng tiền điện tử là một loại tài sản trưởng thành, không dành cho tội phạm mà dành cho các nhà đầu tư thông minh.”

AMDAX BV lưu ý thêm trong tuyên bố của mình rằng: “Tất cả các công ty tiền điện tử cần phải có đăng ký này. Nếu không có nó, họ không thể hoạt động ở Hà Lan. Các công ty tiền điện tử khác của Hà Lan có đến ngày 21 tháng 11 để nhận đăng ký.”

Giám sát quy định cũng đã được thắt chặt ở các khu vực khác với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ gần đây đã có các hành động pháp lý với sàn BitMEX. Hôm qua, toàn bộ ban lãnh đạo BitMEX đã phải từ chức để phục vụ điều tra.

AQ

Theo Cointelegraph