Ngân hàng trung ương BOK Hàn Quốc xem xét các vấn đề pháp lý xoay quanh việc ra mắt CBDC

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, Bank of Korea (BOK), đã thành lập một nhóm tư vấn pháp lý để đánh giá các vấn đề xung quanh việc ra mắt tiền kỹ thuật số (CBDC) tiềm năng do ngân hàng trung ương phát hành.

Han Quoc CBDC

Theo thông cáo báo chí, nhóm này bao gồm sáu chuyên gia, cụ thể là ba giáo sư, hai luật sư và một quan chức của BOK. Nhóm này sẽ hoạt động cho đến tháng 5 năm 2020, mặc dù các kế hoạch CBDC của BOK không được thiết lập.

Đáng chú ý, vào tháng Tư, ngân hàng trung ương đã đưa ra một kế hoạch thí điểm kéo dài 22 tháng để đánh giá hậu cần của việc ban hành một CBDC, có nghĩa là chương trình này sẽ hoạt động lâu hơn nhóm tư vấn pháp lý mới được bổ nhiệm.

Thông báo tháng 4 nhấn mạnh rằng BOK không thấy cần phải phát hành CBDC ngay lập tức ở Hàn Quốc, nhưng mong muốn được chuẩn bị trong trường hợp chính phủ quyết định đi trước và giới thiệu một đồng won kỹ thuật số.

Một bài báo gần đây từ hãng tin Hàn Quốc Yonhap cho thấy các thương nhân địa phương đã sẵn sàng chấp nhận CBDC, ngay cả nhữngloại được phát hành bởi các ngân hàng trung ương nước ngoài.

Cụ thể, bài báo nhấn mạnh rằng các nhà bán lẻ trong nước đang ngày càng xem xét việc tận dụng đồng tiền kỹ thuật số sắp tới của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, một khi các hạn chế du lịch liên quan đến corona chấm dứt và khách du lịch Trung Quốc quay trở lại Hàn Quốc.

Xem thêm:  ETH đã đạt đến vùng cầu chính những vẫn cho thấy sự suy yếu

Để theo dõi tin tức bằng tiếng Anh, mời các bạn truy cập AZCoin News, hoặc Telegram @azcoinnews.