Ngân hàng Standard Chartered hợp tác với Northern Trust để khởi động kinh doanh lưu ký tiền điện tử “Zodia”

SC Ventures, chi nhánh đổi mới và liên doanh của ngân hàng Standard Chartered, đã hợp tác với Northern Trust, để khởi động hoạt động kinh doanh lưu ký tiền điện tử.

Được đặt tên là Zodia Custody, doanh nghiệp mới sẽ ra mắt tại London, theo một thông báo vào cuối ngày hôm qua. Zodia dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tới, trong khi chờ đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh và các điều kiện quy định khác.

Tin tức xác nhận các báo cáo trước đó cho biết SC Ventures đang xây dựng một giải pháp lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức. Vào thời điểm đó, sự tham gia của Northern Trust vẫn chưa được biết đến.

Khi ra mắt, Zodia sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký bitcoin (BTC) và Ether (ETH), sau đó hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn trong tương lai, bao gồm XRP, Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH), theo thông báo.

Pete Cherecwich, chủ tịch dịch vụ doanh nghiệp và tổ chức tại Northern Trust cho biết: “Việc giới thiệu lưu ký kỹ thuật số được hỗ trợ bởi bí quyết và kinh nghiệm của các ngân hàng toàn cầu là một bước đột phá trong sự phát triển và hỗ trợ của thị trường tiền điện tử thể chế. giúp các chủ sở hữu tài sản tổ chức, văn phòng gia đình và người quản lý tài sản có thể đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử khi mối quan tâm tiếp tục tăng lên trong các công cụ tài chính mới nổi và sáng tạo này.”

Xem thêm:  Mt. Gox thông báo dự thảo kế hoạch trả lại Bitcoin cho nạn nhân

Bao Công

Theo The Block