Ngân hàng Natwest của Anh cảnh báo khẩn cấp người dùng cẩn thận với các trò lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng

Ngân hàng lớn của Anh Natwest đã đưa ra một cảnh báo khẩn cấp tới khách hàng của mình về các trò gian lận tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng. Ngân hàng đã cung cấp một số mẹo cho khách hàng “nghĩ đến việc đầu tư vào bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác” về cách phát hiện các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử.

“Nếu bạn bỏ qua những lời khuyên trên, bạn có thể mất tất cả tiền của mình”, ngân hàng cảnh báo.

Lời khuyên của Natwest về cách phát hiện các trò gian lận tiền điện tử

Ngân hàng National Westminster (Natwest), một ngân hàng thương mại và bán lẻ lớn ở Anh, đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về lừa đảo tiền điện tử trên ứng dụng di động. Cảnh báo khuyến cáo khách hàng nên cẩn thận với các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử sau một số lượng báo cáo kỷ lục scam trong mấy tháng nay.

Natwest giải thích rằng một trò lừa đảo phổ biến mà mọi người có thể trở thành nạn nhân liên quan đến việc chứng thực người nổi tiếng giả mạo, chẳng hạn như người sáng lập Tập đoàn Virgin, Richard Branson. Người đứng đầu bộ phận phòng chống gian lận của Natwest, Jason Costain, nói rằng:

“Chúng tôi đã ngăn chặn hàng triệu bảng Anh được gửi cho bọn tội phạm tiền điện tử. Tuy nhiên, người dùng nên luôn cảnh giác, đặc biệt là đối với việc sử dụng các website giả mạo và xác nhận không có thật của người nổi tiếng”.

Xem thêm:  Các nhà phát triển đang từ bỏ “kẻ giết chết Ethereum” quá khứ để hướng tới DeFi, NFT và các chuỗi mới hơn

Cảnh báo của Natwest trên ứng dụng ngân hàng di động của mình Nguồn: Natwest

Mẹo đầu tiên Natwest khuyên khách hàng rằng nếu ai đó liên hệ với họ, hứa hẹn lợi nhuận lớn và đề nghị giúp họ đầu tư vào tiền điện tử, thì đó là một trò lừa đảo.

Hơn nữa, ngân hàng Anh nói rằng khách hàng nên luôn có quyền kiểm soát ví tiền điện tử của chính mình. “Nếu bạn không tự thiết lập ví hoặc không thể truy cập vào tiền trong ví, đây là một trò lừa đảo”, đồng thời thêm rằng trong trường hợp này, khách hàng nên ngừng thanh toán ngay lập tức.

Ngân hàng sau đó chỉ ra rằng nhiều đại lý tiền điện tử không được đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA). Nó nhấn mạnh rằng khách hàng nên luôn sử dụng một công ty đã được đăng ký và được liệt kê trên website của FCA. Thông báo của Natwest kết thúc với một cảnh báo:

“Nếu bạn bỏ qua những lời khuyên trên, bạn có thể mất tất cả tiền”.

Theo News Bitcoin