Ngân hàng Nam Phi phong tỏa tài khoản khách hàng mua tiền điện tử trên Binance sau cáo buộc không tuân thủ quy định

Ngân hàng Nam Phi Absa hiện đang phong tỏa người dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch quốc tế, theo một báo cáo truyền thông. Các tuyên bố được đưa ra sau khi khách hàng của tổ chức tài chính này cho biết họ đã nhận được tin nhắn thông báo tạm dừng các khoản thanh toán trực tuyến gửi cho sàn giao dịch hàng đầu Binance.

Binance bị cáo buộc không tuân thủ các quy định của Nam Phi

Theo báo cáo của Mybroadband, trung tâm liên hệ ngân hàng tư nhân của Absa cho biết rằng họ thực hiện các biện pháp mới (có hiệu lực từ ngày 18/6/2021) vì Binance “không tuân thủ quy định”.

tien dien tu

Tin nhắn được gửi cho khách hàng của Absa

Tin tức Absa phong tỏa hoạt động mua tiền điện tử ở nước ngoài được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Nhóm đảm nhiệm Fintech liên chính phủ của Nam Phi (IFWG) công bố báo cáo quan điểm mới về tài sản tiền điện tử. Trong tài liệu mới nhất này, IFWG khuyến nghị Nam Phi nên xem xét điều chỉnh tiền điện tử.

Trong khi đó, Binance tuyên bố hoàn toàn tuân thủ tất cả các quy định tiền điện tử hiện tại trong khu vực châu Phi và bác bỏ khẳng định của ngân hàng Absa. Mặt khác, sàn giao dịch cho rằng quyết định phong tỏa có thể do các quy tắc ngoại hối của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi. Theo báo cáo, Binance nhận định:

“Chặn giao dịch/thẻ của người dùng có thể liên quan đến quy định của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) và các quy định về ngoại hối”.

Cấm gửi tiền về quê nhà bằng tiền điện tử

Thật vậy, trên trang web của mình, SARB xác nhận tiền điện tử không phải là tiền hợp pháp và Bộ phận giám sát tài chính của họ “không chấp thuận bất kỳ giao dịch nào thuộc loại này”. Ngân hàng trung ương cũng cho biết thêm “không cho phép gửi tiền về Nam Phi thông qua tài sản tiền điện tử dưới dạng khoản trợ cấp tùy ý duy nhất của một cá nhân và/hoặc hỗ trợ vốn nước ngoài”.

Xem thêm:  Bloomberg cho rằng Polkadot là “kẻ giết chết Ethereum” nhưng điều đó là không thể

Mặc dù Absa trước đó từng tuyên bố khách hàng bán lẻ được tự do tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ nhưng người phát ngôn hiện khẳng định điều này “không được phép ở Nam Phi”. Tuy nhiên, người phát ngôn nói với Mybroadband rằng vì cuộc điều tra của họ “là vấn đề của ngành chứ không phải của riêng Absa, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Ngân hàng Dự trữ SA để có cái nhìn toàn diện hơn”.

Theo News Bitcoin