Ngân hàng Mỹ Signature tăng trưởng mạnh mẽ tiền gửi nhờ nền tảng thanh toán blockchain

Ngân hàng Signature đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II với mức tăng trưởng tiền gửi 8 tỷ đô la – 2,5% trong số đó đến từ nền tảng thanh toán dựa trên blockchain của ngân hàng.

Nền tảng thanh toán tài sản kỹ thuật số tạo thành một thành phần đáng chú ý của sự tăng trưởng, với 1 tỷ đô la đến từ các khách hàng như vậy theo báo cáo thu nhập gần đây của Signature.

Signet, nền tảng thanh toán blockchain của ngân hàng, đã đóng góp khoảng 20% ​​tăng trưởng tiền gửi từ khoản đóng góp “kỹ thuật số”, theo Giám đốc điều hành của Ngân hàng Signature Joseph J. DePaolo, cho thấy đóng góp của nền tảng cho tăng trưởng tiền gửi hàng quý là khoảng 200 triệu đô la. DePaolo giải thích rằng đóng góp của Signet được đo lường trong hoạt động thay vì số dư tài khoản. Để chắc chắn, 1 tỷ đô la đến từ tiền gửi của khách hàng tài sản kỹ thuật số và không trực tiếp từ việc lưu ký tiền điện tử.

“Nhóm kỹ thuật số là sự kết hợp của nhiều thứ,” ông nói. “Thông thường không phải là số dư trong Signet là bao nhiêu, đó là số lượng hoạt động xảy ra vì số dư không luôn ở lại Signet.”

Dữ liệu gần đây cũng cho thấy Signature đang làm nhiều việc hơn trong không gian tiền điện tử hơn là tạo điều kiện tăng trưởng tiền gửi từ khách hàng tài sản kỹ thuật số. Nó cũng giới thiệu các ngân hàng lớn trong các khoản vay PPP cho các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Xem thêm:  Giá ADA giảm mặc dù đã xác nhận hard fork Shelley sắp ra mắt

Con số sự tăng trưởng của tiền gửi tài sản kỹ thuật số cũng chính là tín hiệu cho thấy các công ty tiền điện tử đang ngày càng liên kết nhiều hơn với các ngân hàng truyền thống.

Ngân hàng Signature là một ngân hàng thương mại đầy đủ dịch vụ thành lập năm 2001, có trụ sở tại New York. Ngân hàng này có mối quan hệ đặc biệt với công ty gia đình của tổng thống Mỹ Donald Trump. Ivanka Trump, con gái của tổng thống, từng phục vụ trong hội đồng quản trị của Ngân hàng Signature từ năm 2011 đến 2013, trước khi từ chức vào ngày 24 tháng 4 năm 2013. Trong thập kỷ qua, ngân hàng đã cung cấp các khoản vay cho những người có liên quan đến Tổ chức Trump trong khi Ivanka Trump ngồi trong ban giám đốc.

Theo The Block