Ngân hàng Lithuania chính thức ra mắt ‘LBCOIN’ dựa trên blockchain NEM

Ngân hàng Lithuania đã chính thức phát hành token sưu tập dựa trên blockchain NEM có tên là ‘LBCOIN’. Sự ra mắt kỷ niệm Đạo luật Độc lập năm 1918 của Lithuania.

Lithuania LBCOin

LBCOIN bao gồm sáu token kỹ thuật số và một coin sưu tập vật lý. Được phát hành vào thứ Năm, coin này đã trở thành thứ mà ngân hàng gọi là “coin kỹ thuật số đầu tiên” do một ngân hàng trung ương ở khu vực châu Âu phát hành.

Nó đã phát hành 24.000 token kỹ thuật số và 4000 coin sưu tập bạc, với tổng số 4000 LBCOIN. Đợt bán chính thức bắt đầu vào ngày 9 tháng 7.

“Coin kỹ thuật số là một minh họa nổi bật về những gì chúng tôi đã đạt được chỉ trong vài năm sau quyết định chiến lược để có một con đường vững chắc trong đổi mới tài chính và thanh toán. Nó đóng vai trò là cầu nối kết hợp các công nghệ số học cổ điển và phát triển nhanh chóng các công nghệ tài chính”, theo Vitas Vasiliauskas, Chủ tịch hội đồng quản trị của Ngân hàng Lithuania.

Về LBCOIN

Mỗi token kỹ thuật số có một trong 20 người ký của Đạo luật Độc lập. Họ thuộc sáu loại như linh mục, tổng thống, nhà ngoại giao, nhà công nghiệp, học giả hoặc công chức thành phố.

Chẳng hạn, nếu một nhà sưu tập mua LBCOIN, anh ta sẽ nhận được sáu token kỹ thuật số được chọn ngẫu nhiên. Coin sau đó có thể được trao đổi cho một coin sưu tập vật lý hoặc tại một e-shop LBCOIN hoặc có thể được trao đổi với các nhà sưu tập khác.

“Ngày nay, LBCOIN là thứ cho phép người dân ở Lithuania và toàn cầu thử nghiệm các công nghệ mới trong một môi trường an toàn. Ví dụ: thực hiện tất cả các quy trình xác thực từ xa, mở ví điện tử, trao đổi token kỹ thuật số với các nhà sưu tập khác hoặc chuyển chúng vào mạng NEM công khai”, Marius Jurgilas, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Lithuania, cho biết.

Những người mua tiềm năng có thể mua nó từ các cửa hàng điện tử và mỗi LBCOIN sẽ có giá € 99. Các coin sưu tập bạc vật lý, đúc tại Lithuanian Mint, có giá € 19,18. Chúng giống với thẻ tín dụng và có các chi tiết tượng trưng bao gồm mã QR, được liên kết với e-shop LBCOIN.

Xem thêm:  Việc khởi chạy Uniswap V3 sẽ tác động đến giá token UNI như thế nào?

Hướng tới CBDC?

Ngành ngân hàng Lithuania đã và đang hướng tới việc tìm cách phát hành các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Jurgilas coi động thái này là một sự thúc đẩy sớm đối với việc chấp nhận tiền điện tử.

“[LBCOIN] cũng cho phép chúng tôi tìm hiểu về cách phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), điều này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng ngân hàng trung ương và khu vực đồng euro”.

Ngân hàng đã xuất bản một bài báo về đánh giá toàn cầu về CBDC, làm rõ rằng LBCOIN là một thử nghiệm CBDC được kiểm soát. Các phân tích đã thảo luận rằng CBDC đa tiền tệ của sẽ giúp tránh được những nguy cơ ‘đô la hóa kỹ thuật số’ và một cuộc chạy đua giữa các ngân hàng trung ương.

Sự theo đuổi blockchain của Lithuania

Ngân hàng Lithuania đang nổi lên như một người tạo ra xu hướng tiền điện tử, di chuyển theo những bước nhảy vọt và khám phá những đổi mới tài chính bằng công nghệ blockchain. LBCOIN là một bước nhảy vọt như vậy xuất hiện sau gần hai năm thử nghiệm blockchain.

Ngân hàng đã đưa ra một số sáng kiến ​​bao gồm LBChain, một sandbox blockchain. Sandbox giúp các startup thực hiện nghiên cứu dựa trên blockchain, phát triển các giải pháp và thử nghiệm chúng trong môi trường tài chính thuận lợi.

Chi nhánh blockchain của Ngân hàng Lithuania là một yếu tố chính trong việc tạo ra một trung tâm Blockchain Centre of Excellence quốc gia. Ngân hàng đã chọn Deloitte, IBM và Tieto làm người tham gia cuối cùng, trong nỗ lực tiếp tục tạo ra LBChain.

Theo Beincrypto