Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage của Mỹ bắt đầu cung cấp khoản vay USD được thế chấp bằng ETH cho các tổ chức

Ngân hàng lưu ký tiền điện tử Anchorage Digital đang mở rộng dịch vụ của mình sang các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Đồng sáng lập kiêm CEO Anchorage, Nathan McCauley

Khách hàng của Anchorage hiện có thể truy cập dòng tín dụng USD được hỗ trợ bởi Ethereum thông qua quan hệ đối tác với ngân hàng thương mại BankProv của Hoa Kỳ.

Anchorage Finance sẽ giới thiệu một cách đơn giản để các nhà đầu tư đưa các khoản nắm giữ Ethereum của họ vào hoạt động, cho phép họ tiếp cận USD để đáp ứng nhu cầu của mình mà không cần thanh lý các khoản nắm giữ token. Người giám sát tiền điện tử cũng cung cấp dịch vụ staking để khách hàn có thêm lợi nhuận trên Ethereum.

Ngân hàng tài sản kỹ thuật số giữ ETH, sử dụng nó làm tài sản thế chấp khoản vay bằng đô la. Những khách hàng có lượng nắm giữ ETH lớn sẽ có thể tiếp cận hạn mức tín dụng lớn hơn. Anchorage trước đây đã cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin thông qua các nhà cung cấp vốn khác.

Các khoản vay được hỗ trợ bởi Ethereum có thể được thế chấp nếu người vay vượt qua các cuộc kiểm tra thẩm định rủi ro thích hợp.

Dave Mansfield, Giám đốc điều hành của BankProv, nói rằng công nghệ quản lý tài sản thế chấp của Anchorage là “đẳng cấp thế giới”, đồng thời nói thêm rằng nó là một đối tác đáng tin cậy của ngân hàng:

“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào sứ mệnh của mình và tin rằng thị trường tiền điện tử sẽ được cung cấp quyền truy cập vào các công cụ tài chính truyền thống như bất kỳ hoạt động kinh doanh hợp pháp nào nào khác ở Mỹ”.

Xem thêm:  ADA xác lập ATH mới 2,18 đô la, có tiềm năng vượt mặt Ethereum

Anchorage là công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép từ cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ (OCC) vào tháng 1 năm 2021. BankProv là ngân hàng lâu đời thứ 10 ở Mỹ, hoạt động hơn 200 năm với tên gọi Ngân hàng Provident trước khi đổi thương hiệu vào năm 2020.

Vào cuối tháng 2, Anchorage đã huy động được 80 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C do GIC, quỹ quản lý tài sản của chính phủ Singapore, với sự tham gia của Andreessen Horowitz và Blockchain Capital. Khoản tài trợ đã giúp người Anchorage hỗ trợ các tổ chức bằng cách đưa tiền điện tử đến với người dùng của họ và đa dạng hóa kho bạc công ty.

Vào cuối tháng 3, Anchorage đã hợp tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử Prometheum để khởi chạy một hệ thống giao dịch thay thế được quản lý đầy đủ, hay còn gọi là ATS, dành riêng cho các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp.

Thương Quân

Theo Cointelegraph