Ngân hàng Anh có thể áp dụng lãi suất âm, một chất xúc tác không thể tuyệt vời hơn cho Bitcoin

Bitcoin một lần nữa được quảng cáo miễn phí khi một ngân hàng trung ương lớn khác đưa ra ý tưởng tính phí tiền tiết kiệm của người dân.

Như Bloomberg đã báo cáo trích dẫn biên bản cuộc họp diễn ra hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã trở thành ngân hàng trung ương mới nhất thảo luận về lãi suất âm.

Lãi suất âm sẽ thúc đẩy việc chấp nhận BTC

Theo kết quả cuộc họp, BoE sẽ thảo luận với các cơ quan quản lý ngân hàng về lãi suất âm, điều này có nghĩa là người gửi tiền tiết kiệm phải trả tiền cho ngân hàng, và người đi vay sẽ được thưởng tiền, một điều nghe rất vui tai nếu bạn đang sống tại Việt Nam.

Nguyên nhân BoE áp dụng lãi suất âm là do tác động của việc phong tỏa nền kinh tế để chống dịch Covid-19, cùng với viễn cảnh Anh rời khỏi EU với “Brexit cứng”.

“Ngân hàng đang để lại tất cả các lựa chọn trên bàn, do sự không chắc chắn gia tăng”, một nhà phân tích nói với Bloomberg.

Đồng bảng Anh đã trượt giá so với các đồng tiền lớn của thế giới vào hôm qua, khi các nhà hoạch định chính sách xác nhận thêm rằng họ đã bỏ phiếu để giữ lãi suất ở mức 0,1% trong thời điểm hiện tại.

Biểu đồ bảng cân đối tài khoản của Ngân hàng Trung ương Anh Nguồn: TradingEconomics

Những người ủng hộ Bitcoin ngay lập tức hò reo trước những động thái của BoE, cho rằng chính sách như vậy chỉ đơn giản là làm suy yếu danh tiếng và vị thế của chính họ.

Chà, Ngân hàng Anh đang thảo luận về lãi suất âm. Nếu họ áp dụng điều này, họ sẽ trả tiền vay cho bạn, Tyler Winklevoss, CEO sàn giao dịch Gemini tweet, thêm rằng, Bạn không thể mua một quảng cáo tốt hơn cho Bitcoin nhưng bạn có thể lấy tiền của họ và long Bitcoin.

Trader kỳ cựu Tone Vays cũng có suy nghĩ tương tự.

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ Ngân hàng nào sẽ trả tiền cho bạn để vay nhưng họ sẽ tính phí tiền tiết kiệm tiền của bạn tại Ngân hàng, một Hodler Bitcoin còn có thể làm được gì nữa đây!” Vays trả lời Winklevoss.

Xem thêm:  Mùa altcoin khiến một số giải pháp thay thế Bitcoin bị đóng băng

“Cảm ơn Ngân hàng Anh, bạn sẽ giúp thúc đẩy việc sử dụng BTC.”

Ngân hàng, các gói cứu trợ và Bitcoin

“Một trong những mức giá quan trọng nhất trong xã hội của chúng ta được xác định bằng lá phiếu,” Christopher Bendiksen, trưởng nhóm nghiên cứu của chiến lược gia đầu tư tài sản kỹ thuật số Coinshares, đã tweet.

“Bạn đúng rồi đó. Vào năm 2020, 8 người đàn ông trung niên và một phụ nữ đến với nhau nhiều lần trong năm để xác định giá cả của tín dụng. Điều này có vẻ cổ xưa đến khó tin đối với con cháu của chúng ta ”.

BoE đặc biệt nổi tiếng trong giới Bitcoin, chính phủ Vương quốc Anh đã cứu trợ lĩnh vực ngân hàng ngay trước khi Bitcoin ra đời vào năm 2009. Một bài báo từ tờ The Times của Anh thậm chí còn được đưa vào khối Bitcoin genesis.

Gần đây hơn, phản ứng của các ngân hàng trung ương đối với virus corona đã thúc đẩy ý tưởng rằng Bitcoin sẽ ngày càng hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đưa ra các kế hoạch và mục tiêu tăng lạm phát để kích thích kinh tế, một quá trình sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ và có khả năng tạo ra một sự thúc đẩy hơn nữa cho các thiên đường an toàn như vàng và Bitcoin.

Về phần mình, BoE đã nói rằng lãi suất âm sẽ “gây tổn hại” cho nền kinh tế Vương quốc Anh như tháng trước.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã ban hành lãi suất âm kể từ năm 2016, nhưng một động thái như vậy sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử đối với Vương quốc Anh.

Lệnh Hồ Sung

Theo AZCoin News