Nga từ chối đóng băng hàng triệu đô la tiền điện tử được rút từ ví sàn Wex

Bộ Nội vụ Nga đã từ chối yêu cầu từ các khách hàng của Wex về việc chặn rút tiền điện tử từ ví do sàn giao dịch hiện không còn tồn tại kiểm soát. Hơn 10.000 ETH gần đây đã được rút khỏi ví và chuyển sang các nền tảng khác.

Nạn nhân của Wex cố gắng đóng băng 46 triệu đô la tiền điện tử bị mất 

Cơ quan Điều tra của Bộ Nội vụ Nga (MVD) đã từ chối thực hiện yêu cầu từ các nạn nhân của sàn giao dịch Wex về việc thu giữ tài sản kỹ thuật số trị giá 45,9 triệu đô la được rút từ một trong các ví của nó vào tháng 9. Thông tin chi tiết đã được CEO Sergey Mendeleev của Indefibank trích dẫn từ một tài liệu chính thức của cơ quan và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Những người từng sử dụng Wex cung cấp cho MVD sơ đồ chi tiết về cách chuyển tiền từ ví sang các nền tảng khác. Họ cũng gửi dữ liệu từ một công cụ phân tích để chứng minh số coin bị đánh cắp và thông báo cho cơ quan chức năng rằng họ đã liên hệ với Binance – là nơi nhận một phần số tiền (97,8 ETH). Sàn đã đóng băng những tài sản này trong khoảng thời gian 7 ngày làm việc.

wex

Nguồn: Crystal Blockchain

Các quy trình hiện tại tại Binance cho phép bộ phận an ninh của công ty tạm thời đóng băng tiền sau khi nhận được bằng chứng thuyết phục về một vụ trộm. Sau đó, bên yêu cầu biện pháp phải liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan và gửi lại báo cáo của cảnh sát cho nền tảng. Binance sau đó sẽ hợp tác với các cán bộ điều tra để giải quyết vụ việc.

Các khách hàng của Wex đã kêu gọi Bộ Nội vụ Nga thu giữ những khoản tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, theo phản hồi chính thức từ ngày 25/10, các tình huống mà nạn nhân đặt ra cần được điều tra thêm trước khi nhà chức trách có thể thực hiện bất kỳ hành động nào. MVD tin rằng quyết định tịch thu tài sản trong quá trình điều tra sơ bộ và dựa trên thông tin có sẵn sẽ là quá vội vàng.

Xem thêm:  Những gì nhà đầu tư Avalanche (AVAX) cần biết về “điều rất lạc quan” này

Sàn giao dịch Wex được kế thừa từ BTC-e khét tiếng, từng là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Nga nhưng đã ngừng hoạt động cách đây 4 năm. Vào tháng 9 năm nay, có báo cáo cho biết cựu nhà điều hành Dmitry Vasiliev của Wex đã bị bắt ở Warsaw. Tin tức sau đó được nhà chức trách Ba Lan xác nhận, cũng thông báo rằng họ đang xem xét yêu cầu dẫn độ do Kazakhstan đệ trình, nơi anh ta bị cáo buộc gian lận.

Wex được ra mắt vào mùa thu năm 2017 và đạt doanh thu hàng ngày 80 triệu đô la trước khi đột ngột ngừng rút tiền vào mùa hè năm 2018 và phá sản. Theo ước tính của một nhóm người dùng, tổng thiệt hại là trên 400 triệu đô la và Vasiliev bị nghi ngờ chiếm đoạt 200 triệu đô la.

Theo tin tức, 100 ETH đã được rút khỏi ví Wex vào giữa tháng 9 và là lần di chuyển quỹ đầu tiên trong 3 năm qua. Số dư còn lại trong ví (9,916 ETH trị giá 30 triệu đô la vào thời điểm đó) cũng đã được chuyển đến một địa chỉ mới vài ngày tiếp theo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo News Bitcoin