Nga muốn sử dụng stablecoin để “tẩy chay” Đô la Mỹ và Euro

Bộ trưởng Tài chính Nga cho biết quốc gia Đông Âu đang coi stablecoin là một lựa chọn cho thanh toán xuyên biên giới.

Nga có thể sử dụng Stablecoin

Ngày 6/9, hãng thông tấn địa phương TASS dẫn lời Alexey Moiseyev, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga rằng họ đang làm việc với các quốc gia khác nhau để tạo ra “các nền tảng song phương” sẽ giúp giảm sự phụ thuộc của chính họ vào đô la Mỹ và euro.

Moiseyev nói thêm rằng “các công cụ token hóa được thừa nhận chung” – cụ thể là stablecoin – sẽ được sử dụng trên các nền tảng này.

Moiseyev cũng ngụ ý rằng các stablecoin được đề cập gắn liền với hàng hóa chứ không phải tiền tệ. Ông nói rằng những stablecoin này có thể được “gắn với một số công cụ được công nhận chung, ví dụ như vàng, và có thể quan sát được đối với tất cả những người tham gia”.

Không rõ liệu các stablecoin này có nhắm mục tiêu đến người dùng bán lẻ hay tổ chức và chính phủ hay không. Tuy nhiên, do Moiseyev so sánh các dịch vụ đang được phát triển với các nền tảng thanh toán bù trừ, nên có vẻ như các cá nhân không phải là đối tượng mục tiêu của những stablecoin này.

Cũng không rõ Nga có thể hợp tác với những quốc gia nào.

Tin tức hôm nay được đưa ra chỉ một ngày sau khi ngân hàng trung ương và bộ tài chính của Nga đồng ý cho phép thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới. Họ thừa nhận sự cần thiết của việc làm như vậy, vì công dân Nga đã sử dụng các dịch vụ tiền điện tử nước ngoài.

Xem thêm:  Không giống Nội Mông, tỉnh Tứ Xuyên cẩn trọng đánh giá tác động của lệnh cấm khai thác Bitcoin đối với thủy điện

Ngân hàng Trung ương Nga, vốn có lịch sử chỉ trích tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, khẳng định rằng sự phát triển này không tương đương với việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ở Nga. Có vẻ như lệnh cấm thanh toán tài sản kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 7 này vẫn còn hiệu lực.

Theo TASS, các vấn đề khác liên quan đến thanh toán xuyên biên giới sẽ được giải quyết trong kỳ họp mùa thu của Quốc hội nước này.

Bất chấp sự thù địch của nó đối với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, Ngân hàng Trung ương Nga đang khám phá khả năng của CBDC và có thể được giới thiệu vào năm 2023.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing