NFT của bức tranh truyền cảm hứng cho Dogecoin vừa được bán với giá 4 triệu đô la

Hình ảnh của một chú chó Shiba Inu nhìn chằm chằm vào máy ảnh trong tư thế trang trọng được coi là một trong những meme nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất trên Internet, đã được bán dưới dạng token không thể thay thế (NFT) với giá 4 triệu đô la, khiến nó trở thành meme NFT đắt nhất mọi thời đại.

NFT của bức ảnh truyền cảm hứng cho Dogecoin vừa được bán với giá 4 triệu đô la

Bức tranh chú chó dưới dạng NFT được bán với giá 4 triệu đô la

“Bức tranh độc đáo bắt đầu tất cả” là phần mô tả về bức tranh chú chó Shiba Inu dưới dạng NFT được bán trên Very.auction. “Bức tranh của chú chó Shiba Inu có tên ‘Kabosu’ này được chủ nhân là cô Atsuko Sato chụp vào ngày 13 tháng 2 năm 2010”.

“Sau khi chia sẻ nó lên blog cá nhân của cô ấy cùng với một loạt hình ảnh nổi tiếng khác với tiêu đề ‘Đi dạo cùng Kabosu-chan’, những bức tranh này tiếp tục khởi động meme Doge và lan truyền trên mạng kể từ đó – không có gì mang tính biểu tượng hơn bức tranh này”.

NFT được tạo ra bởi một người dùng có tên @kabosumama vào ngày 31 tháng 5, theo website đấu giá. Giá thầu đầu tiên được một người dùng đặt ra ở mức 6,5 Ethereum (ETH) vào ngày 8 tháng 6. Kể từ đó cuộc chiến đấu giá bắt đầu nổ ra giữa @twodollahotdoge và @pleasrdao. vào ngày 11 tháng 6, người chiến thắng trong cuộc đấu giá là @pleasrdao với mức giá thầu lên đến 1.696,90 ETH, hơn 4 triệu đô la tại thời điểm xuất bản.

Xem thêm:  Chỉ số này suy giảm có thể phá hoại đà phục hồi của XRP không?

Đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 0,70 đô la, giá Dogecoin đã tăng phi mã vào năm 2021. Tuy nhiên, nó đã giảm đáng kể kể từ đó, phù hợp với phần còn lại của thị trường tiền điện tử gần đây, giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm xuất bản.

NFT của bức ảnh truyền cảm hứng cho Dogecoin vừa được bán với giá 4 triệu đô la

Biểu đồ giá DOGENguồn: Tradingview

Theo Cointelegraph