Newdex là gì?

Bất kỳ người đam mê tiền điện tử nào, người đã tham gia và biết đến không gian blockchain EOS trong những năm qua, chắc chắn đã nghe nói về Newdex. Đây là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên dành riêng hoàn toàn cho hệ sinh thái EOS. Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 8 năm 2018. Newdex đã tạo ra thị trường ngách của riêng mình từ rất sớm trong hệ sinh thái EOS như một nơi ưa thích để giao dịch những token EOS. Nó đã đi một chặng đường dài kể từ khi thành lập và trở thành một sàn giao dịch đáng tin cậy và có lưu lượng truy cập cao. Giao diện người dùng mượt mà, sạch sẽ và giống với các sàn giao dịch truyền thống.

Lựa chọn đầu tiên bạn phải thực hiện nếu bạn muốn giao dịch trên Newdex là bạn muốn giao dịch trên EOS-blockchain hay TRON-blockchain.

Newdex là gì?

Vì đây là một DEX, nó cũng mở cửa cho công dân hoặc cư dân từ Hoa Kỳ. Hay nói đúng hơn, quyền công dân hoặc nơi cư trú ít quan trọng hơn đối với các DEX vì họ không bao giờ nắm giữ tài sản của người dùng.

Hỗ trợ trên điện thoại

Hầu hết mọi người thích giao dịch tiền điện tử của họ trên máy tính để bàn. Nhưng cũng có những người khác. Những người thích giao dịch trên điện thoại di động của họ. May mắn cho họ, Newdex cũng có sẵn cho iPhone và Android.

Newdex là gì?

Với những ai muốn sử dụng trên iPhone và Android bạn chỉ cần trỏ chuột đến hệ điều hành bạn muốn sử dụng và dùng điện thoại bạn quét mã QR code để sử dụng.

Newdex là gì?

Thông tin chung về DEX

DEX ngày càng trở nên phổ biến hơn, chủ yếu là do các yếu tố sau:

Tuy nhiên, các DEX thường có sổ lệnh (order book) với tính thanh khoản thấp hơn so với các sàn giao dịch tập trung.

Token NDX

NDX là token sinh thái của nền tảng Newdex, được phát hành trên mạng chính EOS. Nguồn cung tối đa của NDX là 10 tỷ. Giá trị của NDX có được từ việc mua lại và tiêu hủy, nhượng quyền staking, airdrop token khác, đấu thầu quảng cáo, niêm yết độc lập, v.v. Chương trình VIP của Newdex cần staking của NDX.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn giao dịch Newdex

Mỗi sàn giao dịch khác nhau có quan điểm giao dịch khác nhau. Và không có đánh giá “tổng quan này là tốt nhất”. Bản thân bạn nên xác định xem sàn giao dịch nào phù hợp với mình nhất. Điểm chung của các chế độ xem thường là chúng đều hiển thị sổ đặt hàng hoặc ít nhất là một phần của sổ đặt hàng, biểu đồ giá của tiền điện tử đã chọn và lịch sử đặt hàng. Họ thường cũng có hộp mua và bán. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy cố gắng xem xét chế độ giao dịch để bạn có thể chắc chắn rằng nó phù hợp với bạn.

Newdex là một sàn giao dịch phi tập trung không lưu trữ hoặc không có quyền truy cập vào khóa cá nhân của người dùng. Do đó, bạn cần có tài khoản EOS của riêng mình trước khi giao dịch trên Newdex.

Scatter là ví EOS của bên thứ ba hỗ trợ nhập tài khoản EOS. Các bước giao dịch như sau:

Scatter cũng như ví MetaMask, Ta phải dowload về máy tính cũng như điện thoại trước để sủ dụng và kết nối với Newdex. Newdex là gì?

Sau đó bạn chọn phiên bản phù hợp để download.

Newdex là gì?

Tiếp theo bạn cài đặt ứng dung Scatter bằng cách Run và next.

Newdex là gì?

Tiếp theo bạn cần phải tạo tài khoản trên Scatter.

Newdex là gì?

Newdex là gì?

Newdex là gì?

Sau khi tạo mật khẩu và xác nhận mật khẩu là bạn đã hoàn thành tạo tài khoản trên Scatter.

Login vào Scatter.

Newdex là gì?

Lần login đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập thông tin.

Newdex là gì?

Newdex là gì?

Bạn cần phải ghi xuống và cất cẩn thận 24 từ khóa bí mật, nếu không bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình, và số tiền trong tài khoản sẽ bị mất vĩnh viễn.

Newdex là gì?Bạn thiết lập tên tài khoản của mình.  Newdex là gì?

Sau khi hoàn thiện tài khoản trên Scatter bạn nhấp vào Newdex trong phần Exchange.

Xem thêm:  DENT là gì?

Newdex là gì?

Click Open.

Newdex là gì?

Sau đó bạn vào sàn Newdex rồi tiếp tục chọn Exchange.

Chọn cặp giao dịch mong muốn của bạn. Ví dụ: chúng tôi đã chọn NDX/ EOS.

Newdex là gì?

Điền số lượng NDX bạn muốn mua, bấm “Mua – Buy”.

Newdex là gì?

Nhấp vào “Allow – Cho phép” để cho phép Scatter thực hiện giao dịch.

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Newdex

Một điều mà chúng tôi không thể nhấn mạnh là bạn phải luôn xác định chắc chắn phí giao dịch tại bất kỳ sàn giao dịch nào mà bạn quan tâm. Mọi giao dịch xảy ra giữa hai bên: nhà sản xuất (maker), người có lệnh tồn tại trên sổ lệnh trước khi giao dịch và người nhận (taker), người đặt hàng khớp với đơn hàng của nhà sản xuất. Người tạo thanh khoản trên thị trường và người chọn loại bỏ tính thanh khoản này bằng cách khớp lệnh của người tạo với lệnh của họ.

Trong một thời gian dài, mức phí trung bình của người dùng trong ngành là 0.25% giá trị của đơn hàng. Ngày nay, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi đối với mức trung bình của ngành thậm chí còn thấp hơn. Nhiều sàn giao dịch mới hiện tính phí 0,15% hoặc 0,1%.

Tại Newdex, cả người mua và nhà sản xuất đều trả 0.20%. Mức phí này phù hợp với mức trung bình của ngành.

Phí rút tiền trên sàn giao dịch Newdex

Nền tảng này chỉ tính phí mạng khi bạn rút tiền điện tử. Đây là một mô hình phí rút tiền thân thiện với người tiêu dùng hơn so với mức trung bình trong ngành tiền điện tử. Tuy nhiên, tại Newdex, bạn không thực sự thực hiện rút tiền, do đó, không thực sự có phí rút tiền để so sánh ngay từ đầu.

Phương thức gửi tiền

Newdex không giống như tất cả (hoặc ít nhất là gần với tất cả) các DEX khác – chấp nhận bất kỳ khoản tiền gửi nào bằng tiền pháp định. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tiền điện tử không có bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trước đó không thể giao dịch tại nền tảng giao dịch này. Để mua tiền điện tử đầu tiên của mình, bạn cần một sàn giao dịch được gọi là cấp độ đầu vào, là sàn giao dịch chấp nhận tiền gửi bằng tiền pháp định. Với những điều đò bạn sẽ phải sử dụng sàn giao dịch tập trung như Binance, remitano, huobi hay oKex.

Sàn giao dịch Newdex có an toàn không?

Các máy chủ của DEX thường trải rộng trên toàn cầu. Điều này khác với các sàn giao dịch tập trung. Sự lan rộng ra khỏi các máy chủ dẫn đến nguy cơ máy chủ ngừng hoạt động thấp hơn và cũng có nghĩa là các DEX hầu như không bị tấn công. Điều này là do nếu bạn loại bỏ một trong các máy chủ, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt nào cho toàn bộ mạng lưới các máy chủ. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng truy cập vào một máy chủ tại một sàn giao dịch tập trung, bạn có thể gây hại nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện giao dịch tại DEX, bản thân sàn giao dịch không bao giờ chạm vào tài sản của bạn. Theo đó, ngay cả khi một hacker bằng cách nào đó có thể tấn công sàn giao dịch (bất chấp những điều trên), thì hacker cũng không thể truy cập vào tài sản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch tại một sàn giao dịch tập trung, bạn thường nắm giữ tài sản tại sàn giao dịch đó. Đó là, cho đến khi bạn rút chúng về ví riêng của mình. Do đó, một sàn giao dịch tập trung có thể bị tấn công và tiền của bạn được giữ tại sàn giao dịch đó có thể bị đánh cắp.

Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, đây là một DEX. DEX vẫn là một thiểu số trên thị trường giao dịch tiền điện tử, với các sàn giao dịch tập trung vẫn thống trị lĩnh vực này (chủ yếu là do tính thanh khoản của chúng tốt hơn)

Theo Cryptowisser