New Free DAO bị tấn công flash loan, thiệt hại 1,25 triệu đô la và giá NFD giảm 99%

Một cuộc tấn công flash loan (cho vay nhanh) nhằm vào New Free DAO đã lấy đi 4.481 WBNB (1,25 triệu đô la) từ giao thức và khiến giá NFD giảm 99%.

Công ty bảo mật blockchain Certik đã lên tiếng cảnh báo về cuộc tấn công thông qua Twitter vào ngày 8 tháng 9. Kẻ tấn công đã thao túng chức năng “addMember ()” của NFD để tự thêm mình làm thành viên, cho phép chúng sử dụng hợp đồng chưa được xác minh để thực hiện ba khoản flash loan.

“New Free Dao đã bị tấn công flash loan, thiệt hại 4.481 WBNB (khoảng 1,25 triệu đô la) khiến NFD giảm 99%. Kẻ tấn công có mối liên hệ với Neorder – cuộc tấn công N3DR từ 4 tháng trước và lấy 930 BNB vào thời điểm đó”.

Khoảng 500.000 đô la được cho là đã được đổi sang BUSD và rửa thông qua máy trộn tiền Ethereum bị trừng phạt Tornado Cash.

Những kẻ tấn công đến Avalanche

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, cộng đồng tiền điện tử đã phải đối mặt với hai cuộc tấn công flash loan, bao gồm cả cuộc tấn công của Avalanche.

Vào ngày 7 tháng 9, một cuộc tấn công flash loan trên blockchain Avalanche và đánh cắp 370.000 đô la USDC từ một hợp đồng thông minh cùng một số nhà cung cấp thanh khoản.

“CertiK Skynet đã báo cáo một cuộc tấn công flash loan trên AVAX ảnh hưởng đến hợp đồng 0xe767c … & một số LP. Kẻ tấn công đã kiếm được 370 nghìn đô la USDC. Những giao thức có thể bị ảnh hưởng bao gồm: Nereus Finance, Trader Joe và Curve Finance”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Xem thêm:  PayPal sẽ gia tăng giới hạn mua bán tiền điện tử cho người dùng

Theo CryptoSlate